TP.HCM

Cảnh giác với "đạo chích" ở đường hoa Nguyễn Huệ

TPO - Chỉ trong vòng 4 ngày đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM mở cửa đón khách, đã có gần 40 trường hợp du khách bị kẻ gian móc túi, cướp tài sản.

Trong những ngày này, đường hoa Nguyễn Huệ tập trung rất đông người.
Trong những ngày này, đường hoa Nguyễn Huệ tập trung rất đông người.

Trong những ngày Tết, có rất đông người tới đường hoa Nguyễn Huệ để du xuân. Đây là dịp để các đối tượng trộm, cướp "hành nghề".

Các đối tượng thường đi thành nhóm, trà trộn vào đám đông, lợi dụng sơ hở của du khách để ra tay. Khi lấy được tài sản của nạn nhân, chúng lập tức chuyền tay nhau lẩn vào đám đông bỏ trốn.

Thế nên, nếu mất cảnh giác, không cất giữ đồ đạc cẩn thận, du khách sẽ trở thành "mồi ngon" cho kẻ gian. Anh Thanh (30 tuổi) cho biết, anh đã đi chơi đường hoa nhiều lần và cũng gặp nhiều trường hợp bị móc túi nên anh rất cẩn thận và nhắc nhở người thân cất đồ đạc cẩn thận trong túi xách.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cẩn thận như anh Thanh. Chị Ngân (24 tuổi) vô tư cho biết: “Tôi nghĩ ngày Tết ai lại đi móc túi chứ. Đây là lần thứ 3 đi chơi đường hoa nhưng tôi chưa thấy trường hợp nào bị trộm hay bị cướp”.

Trưởng Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, ông Trần Hùng Việt cho biết, BTC đã bố trí hơn 200 bảo vệ dọc đường hoa để thường xuyên canh gác và nhắc nhở người dân cảnh giác.

Mặt khác, BTC đường hoa cũng gắn nhiều camera để quan sát. Nếu phát hiện đối tượng khả nghi, BTC sẽ cử người theo dõi, sẵn sàng tổ chức vây bắt kẻ gian.

Không chỉ ở khu vực đường hoa Nguyễn Huệ, ở TP.HCM còn nhiều điểm vui chơi giải trí khác, thu hút người dân trong những ngày Tết này. Vì vậy khi đi đến những khu vực đông người, du khách cần phải cất giữ tài sản của mình cẩn thận. Đừng để ngày xuân mất vui vì "đạo chích".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá