Cảnh sát ập vào khách sạn bắt đối tượng điều chế thuốc pháo

TPO - Đang mày mò chế tạo thuốc pháo trong một phòng khách sạn theo đơn đặt hàng, Hưng bị cảnh sát ập vào bất ngờ bắt quả tang.

Tang vật bị thu giữ tại hiện trường.
Tang vật bị thu giữ tại hiện trường.

Ngày 2/12, thông tin từ Thượng úy Nguyễn Trung Dũng - Đội phó đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, lực lượng của đơn vị đã mật phục bắt giữ một đối tượng đang tạo thuốc pháo trong khách sạn.

Vào khoảng 15 giờ (ngày 2/12), gần 10 cán bộ cảnh sát điều tra (Công an TP Vinh) đã đồng loạt ập vào một phòng của khách sạn thuộc phường Bến Thủy và bắt quả tang Nguyễn Bá Hưng (SN 1990), trú tại Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đang có hành vi trộn vật liệu nổ để tạo thành phẩm thuốc pháo. 

Do bị cảnh sát phá cửa bắt quả tang bất ngờ nên đối tượng Hưng không thể tẩu tán bất cứ tang vật nào.

Cảnh sát ập vào khách sạn bắt đối tượng điều chế thuốc pháo - ảnh 1  Đối tượng Nguyễn Bá Hưng tại CQĐT.

Tại hiện trường, cảnh sát điều tra thu giữ một bao tải chất sợi nhỏ màu trắng có tên natri benzoat; một bao tải chất bột màu trắng có tên kali clorat; một lọ nhựa bên trong có chất bột màu đỏ có tên sắt 3 ôxít, máy xay sinh tố, dao, kéo. Tổng trọng lượng các vật liệu nổ gần 50 kg.

Khai nhận tại CQĐT, đối tượng Hưng cho biết, y vận chuyển vật liệu nổ từ một tỉnh ở miền Bắc vào TP Vinh, để chế tạo thành phẩm thuốc pháo theo đặt hàng của một vị khách địa phương. Giá một kg thuốc pháo đã thành phẩm là 320.000 đồng.

Hiện Công an thành phố Vinh đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng