Cảnh sát bắn hạ kẻ dìm bé 12 ngày tuổi xuống nước

Mặc cảnh sát thuyết phục, Hữu vẫn cầm chân bé sơ sinh nhúng đầu xuống bồn nước, buộc thiếu tá Chánh phải nổ súng.

Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - nơi Hữu cùng mẹ con chị Ly cấp cứu rạng sáng nay. Ảnh: Cửu Long
Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - nơi Hữu cùng mẹ con chị Ly cấp cứu rạng sáng nay. Ảnh: Cửu Long

Ngày 6/9, thiếu tá Lê Minh Chánh - trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết ông đã bắn hạ Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi) khi anh ta đang cầm hai chân bé sơ sinh, nhúng đầu nạn nhân vào bồn nước.

Theo điều tra ban đầu, gần 3h sáng Hữu giống như say rượu, đập phá nhà cửa và yêu cầu những người xung quanh phải "ra nói chuyện".

Nghe ồn ào, anh Trương Việt Hùng ở gần đấy mở cửa thì Hữu xông vào chửi bới. Hắn chạy vào phòng chị Trương Thị Cẩm Ly (chị anh Hùng) cầm cục đá đập vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Thấy con mới sinh 12 ngày của chị nằm gần đấy, Hữu túm hai chân lôi ra ngoài dọa giết.

Nhận được tin, thiếu tá Chánh dẫn lực lượng đến vận động, thuyết phục Hữu dừng tay nhưng anh ta bất hợp tác. Hắn liên tục la hét, nắm hai chân cháu bé nhúng vào bồn nước. Ông Chánh lập tức nổ súng bắn vào bụng Hữu rồi lao đến cứu cháu bé.

"Cháu bé gặp tình thế quá nguy cấp", trưởng Công an thị trấn Dương Đông nói về lý do hạ gục Hữu.

Hữu và mẹ con chị Ly được đưa đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc ngay sau đó. Hiện, mẹ con nạn nhân đã bình phục. Riêng Hữu tử vong.

Hữu nghiện ma túy, vừa ra tù và thường xuyên quậy phá tại địa phương. Cảnh sát tình nghi Hữu phê ma tuý đá trước khi gây án.

Cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc.

Thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết: "Tôi trèo lên tường nhìn vào trong thấy chị Ly nằm ở góc phòng. Hữu túm hai chân bé quay tròn. Trong lúc nguy cấp, tôi nổ súng khống chế Hữu. Tên này vùng vẫy dữ dội, 4 người đè mà suýt làm không lại. Khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, Hữu tiếp tục quậy trong bệnh viện và thiệt mạng vào sáng nay".

Đến 15h cùng ngày, nhà chức trách vẫn còn bảo vệ hiện trường, không cho người lạ vào nhà ông Cai để chờ cơ quan điều tra khám nghiệm.

Một cán bộ địa phương cho biết, súng thiếu tá Chánh sử dụng là súng bắn đạn cao su, thuộc loại công cụ hỗ trợ. "Trước khi bắn Hữu, ông Chánh đã nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo nhưng tên này không khiếp sợ. Nhiều người nghi Hữu bị ảo giác do sử dụng chất kích thích", cán bộ địa phương nói.

 

Theo VnExpress, Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá