Cảnh sát bị đâm trọng thương vì không nhận hối lộ

Tâm đề nghị đưa tiền để không bị xử lý lỗi không đội mũ bảo hiểm và không có giấy tờ xe.., nhưng cảnh sát Nghĩa không đồng ý. Tâm bất ngờ từ phía sau dùng dao nhọn đâm liên tiếp vào sau vai trái anh Nghĩa.

Hiện sức khỏe của anh đã tạm ổn, còn hung thủ Lê Minh Tâm (sinh năm 1984, ngụ khóm 2, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đang bị tạm giữ để điều tra. Một lãnh đạo công an huyện cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Tâm về tội “cố ý gây thương tích”.

Khoảng 10g ngày 13-8, anh Nghĩa cùng các chiến sĩ CGST Công an tỉnh Tiền Giang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã An Thái Đông, huyện Cái Bè.

Phát hiện hai thanh niên (một nam, một nữ) đi xe máy biển số 52N7-0508 từ hướng TP.HCM về Vĩnh Long không đội mũ bảo hiểm, anh Nghĩa ra hiệu dừng phương tiện.

Lê Minh Tâm (người điều khiển xe máy) bất ngờ tăng tốc chạy thẳng. Anh Nghĩa dùng môtô đuổi theo khoảng 1.500m thì bắt kịp và buộc Tâm quay trở lại chốt kiểm soát để lập biên bản.

Cả hai người đi trên xe này đều không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào, cũng không có giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy phép lái xe.

Tâm không chịu ký tên vào biên bản vi phạm mà còn gợi ý “chung chi” cho CSGT để được lấy xe nhưng đã bị anh Nghĩa nhắc nhở.

Gần 11g, một chiến sĩ CSGT đội tuần tra áp giải chiếc xe máy của Tâm về Đội CSGT huyện tạm giữ theo qui định, anh Nghĩa và một chiến sĩ CSGT khác chạy môtô về hướng cầu Mỹ Thuận nghỉ trưa.

Đi được một đoạn thì Tâm thuê xe ôm phóng theo đề nghị ký biên bản vi phạm. Lúc này Tâm tiếp tục đề nghị đưa tiền để không bị xử lý và cũng không ký biên bản.

Khi anh Nghĩa không đồng ý, cất biên bản và chuẩn bị nổ máy xe để đi tiếp thì tên Tâm bất ngờ phóng từ phía sau tới dùng dao nhọn đâm liên tiếp ba nhát vào sau vai trái anh Nghĩa.

Dù máu ra khá nhiều nhưng anh Nghĩa vẫn cố gắng khống chế và cùng người chạy xe ôm bắt giữ tên Tâm. 

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá