Cảnh sát Canada đề nghị điều tra về Dũng “kiều”

TP - Văn phòng cơ quan cảnh sát quốc tế (Interpol) Việt Nam đã xác nhận thông tin có dấu hiệu cho thấy trùm cờ bạc Ngô Tiến Dũng tức Dũng “kiều” đã “rửa tiền” ở Việt Nam thông qua việc đầu tư bất động sản.

Rất có thể, những đại gia này vẫn còn rất nhỏ so với những con bạc trong tay Dũng "kiều". Ảnh nhỏ: Ngôi nhà của Dũng "kiều" trên phố Bà Triệu.
Nhiều khả năng, Dũng “kiều” là một trong những thành viên cầm đầu một tổ chức tội phạm quốc tế chuyên về buôn bán ma tuý và rửa tiền L.H., có phạm vi hoạt động từ châu Âu sang các nước châu Á.

Khoảng đầu năm 2006, Cảnh sát Canada đã đến Việt Nam trao đổi thông tin về băng nhóm tội phạm này, và đề nghị Interpol Việt Nam điều tra về một đối tượng có tên Ngô Tiến Dũng, còn có biệt danh là Dũng “Hà Nội”.

Sau khi Dũng “kiều” bị Cục C14 phát hiện bắt giữ, các cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác minh nhân thân đối tượng này. Có nhiều cơ sở cho thấy, Dũng “kiều” và Dũng “Hà Nội” chỉ là một.

Theo hồ sơ quản lý của CA TP Hà Nội, Ngô Tiến Dũng (sinh năm 1961), có hộ khẩu gốc ở khối 7, thị trấn Gia Lâm. Năm 1987, Dũng bị phạt tù về tội trộm cắp tài sản XHCN.

Thụ án được 2 năm, Dũng gây ra một vụ giết người trong trại giam và trốn khỏi nơi giam giữ, bị CA tỉnh Bắc Thái ra lệnh truy nã. Ngày 31/3/2006, Ngô Tiến Dũng bị Cục C14 phát hiện, bắt giữ về tội giết người theo lệnh truy nã. Lúc này, Dũng mang tên trong hộ chiếu là Lai Thanh Hưu (sinh năm 1970).

Sau khi bắt giữ kẻ giết người này, cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiếp tục phanh phui ra đường dây cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất từ trước đến nay do Ngô Tiến Dũng cầm đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng