Cảnh sát điều tra vào cuộc vụ Thiên Ngọc Minh Uy

TPO - Thông tin từ Bộ Công Thương ngày 18/5 cho biết, Bộ Công Thương vừa thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với sự tham gia của cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an.

Theo thông tin của Tiền Phong, tổ công tác này có trách nhiệm theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tổ Công tác gồm các thành viên: ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh; Ông Dương Văn Hiệp, Phó Trưởng phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an; ông Phan Đức Quế, Trưởng phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh; ông Trương Văn Minh, Cán bộ phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an.; ông Nguyễn Đức Minh, Phó Trưởng phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh và ông Lê Hoài Điệp, Chuyên viên phòng 5, Cục Quản lý cạnh tranh.

Tổ Công tác có trách nhiệm tổ chức theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Tổ cũng phối hợp với các địa phương trong quá trình theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

“Tổ công tác phải tổ chức theo dõi, giám sát các hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau khi chấm dứt hoạt động, kịp thời phát hiện và kiến nghị phương án xử lý các hành vi lôi kéo, dụ dỗ, chuyển hệ thống người tham gia sang công ty khác”, Bộ Công Thương cho hay. Một nhiệm vụ của tổ công tác chính là kịp thời đề xuất nội dung cung cấp thông tin cho báo chí và các phương tiện truyền thông liên quan đến việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng