Cảnh sát giao thông dừng xe bằng gậy, một cô gái gãy răng

TP - Khoảng 9 giờ ngày 1-2, hàng trăm người dân tụ tập trước Cty Cổ phần Vận tải Biển Việt Nam (Vosco) (đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phản đối hành vi của một CSGT (chưa rõ tên tuổi) đã dùng gậy điều khiển giao thông đánh vào mặt một cô gái đi trên đường làm cô này bị chấn thương vùng mặt, gãy một răng cửa và một răng khác bị lung lay.

Tại hiện trường vụ việc, nạn nhân là Đỗ Thị Hoa (21 tuổi, ở thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng) kể lại, Hoa đang chở bạn là Nguyễn Thị Hồng Dung (ở cùng thôn với Hoa) trên xe máy BKS 16M - 9895 đi hướng từ Cầu Rào về Lạch Tray.

Đến khu vực ngõ Nam Pháp I (đường Lạch Tray) thì có hai cán bộ CSGT xuất hiện. Lúc này Hoa đang điều khiển xe rất chậm, đi giữa đường, phía trong còn một người khác đang cùng chạy song song. Một CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Hoa tưởng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe với người bên cạnh nên vẫn lái xe chạy tiếp. Lập tức, một CSGT chạy ra giữa đường dùng gậy điều khiển giao thông vung thẳng vào mặt làm Hoa tối tăm mặt mũi.

Dù đau Hoa vẫn cố lái xe từ từ chạy vào lề đường trước cửa Cty Vosco thì dừng lại. Khi bỏ khẩu trang ra, miệng Hoa sưng vều, một chiếc răng cửa bị gãy rơi ra, máu từ trong miệng chảy nhiều.

Sự việc xảy ra khiến người dân tập trung khá đông suốt từ 9 giờ đến gần 11 giờ để phản đối cách hành xử của cán bộ CSGT này. Đứng cạnh bạn đang khư khư cầm chiếc răng bị gãy rời, Nguyễn Thị Hồng Dung cho biết, sau khi biết Hoa bị gãy răng, thấy người dân phẫn nộ, ngay lập tức hai cán bộ CSGT này liền bỏ đi. Chứng kiến vụ việc nhiều người dân đã tình nguyện làm nhân chứng.

Trao đổi với PV, trung tá Đinh Văn Lượng, Đội trưởng đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT bộ-sắt, CATP Hải Phòng) cho biết, sáng 1-2, đội có cử một tổ công tác gồm năm cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, trong đó có 1 đồng chí phụ trách máy bắn tốc độ ở phía bên kia Cầu Rào còn bốn đồng chí tuần tra ở khu vực đường Lạch Tray.

Theo ông Lượng, đội có biết vụ việc một cô gái bị thương ở miệng và hiện Công an phường Đằng Giang đang điều tra, giải quyết. Tuy nhiên, khi PV hỏi danh sách tổ công tác, ông Lượng từ chối vì “chỉ đạo của cấp trên, không cung cấp thêm thông tin gì khác”, đợi đến khi điều tra xong sẽ thông báo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá