Cảnh sát giao thông giúp cháu bé bị lạc tìm được mẹ

TPO – Đội CSGT số 7 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội) vừa tìm được gia đình của cháu bé bị lạc mẹ chỉ sau mấy tiếng đồng hồ.

Cháu Hạnh bên mẹ tại trụ sở đội CSGT số 7
Cháu Hạnh bên mẹ tại trụ sở đội CSGT số 7

> Xác người trong taxi chìm dưới hồ 18 ngày

Cháu Hạnh bên mẹ tại trụ sở đội CSGT số 7
Cháu Hạnh bên mẹ tại trụ sở đội CSGT số 7.
 

Chiều 1/5, Đội CSGT số 7 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cháu bé bị lạc và đã nỗ lực liên hệ, cử cán bộ đi tìm được gia đình và bàn giao cháu bé về với mẹ.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT số 7 gồm Thiếu úy Trịnh Văn Hải, Thượng sỹ Nguyễn Ngọc Thắng do Thượng úy Trần Văn Công chỉ huy, làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi , phát hiện một cháu bé đi giữa đường vừa đi vừa khóc gọi mẹ. Tổ công tác đã đến hỏi han, cháu bé nói mình bị lạc mẹ.

Tổ công tác đưa cháu về đơn vị, động viên và cho cháu bé ăn uống. Cháu bé nói mình tên là Hạnh, nhà ở Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội. Ngay sau đó, Đội CSGT số 7 đã cử các CBCS đi tới những địa chỉ theo trí nhớ của cháu Hạnh để tìm gia đình cho cháu. Đến 15h cùng ngày, một mũi công tác thứ hai của đội đã tìm thấy gia đình cháu Hạnh ở thôn Mậu Lương, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Chị Lê Thị Thanh – mẹ của cháu Hạnh đang đi làm, không biết con bị lạc, nhận được tin cũng vội vàng chạy đến trụ sở đội CSGT số 7 để nhận con.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động, chị cho biết, chị thường xuyên đi làm sớm nên phải trốn con, sợ cháu dậy khóc. 5h hôm nay chị cũng đi làm bình thường. Có lẽ khi cháu tỉnh giấc không thấy mẹ đâu nên đã một mình đi tìm mẹ.

Chị Thanh cũng cho biết, do hoàn cảnh gia đình nên bố cháu đã bỏ nhà đi từ lâu, hiện ở nhà chỉ có mấy mẹ con bà cháu ở với nhau. Bà ngoại bị trầm cảm, nên nhiều khi không biết được cháu đi đâu.

Sau đó, đội CSGT số 7 đã hoàn thành những thủ tục cần thiết và bàn giao cháu Lê Thị Hạnh cho gia đình chị Thanh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá