Cảnh sát giao thông lật tẩy cảnh sát rởm

TPO - Đội 7 Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội vừa lật tẩy một đối tượng giả danh cảnh sát, điều khiển ô tô không giấy phép, không giấy đăng ký.

Hải tại Cơ quan Công an
Hải tại Cơ quan Công an

>Từ đâu ra lắm cảnh sát rởm?

Tại cơ quan công an, Minh liên tục gọi điện cho
Tại cơ quan công an, Minh liên tục gọi điện cho "người thân". Ảnh: MINH ĐỨC

Khoảng 16h ngày 2/12, tổ công tác của Đội CSGT số 7 làm nhiệm vụ tại ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi phát hiện chiếc xe ô tô 29A – 10782 màu đen có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác do trung tá Nguyễn Thế Nhuận làm tổ trưởng đã ra tín hiệu cho tài xế dừng xe để kiểm tra, phát hiện xe hết hạn kiểm định.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ, nhưng người này quanh co rồi tự giới thiệu mình là công an, công tác tại  Công an một tỉnh miền núi phía Bắc. Nam thanh niên còn xuất trình CMT công an nhân dân số 324 – 253 mang tên Bùi Mạnh Hải, nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe ô tô và đăng ký xe.

Quá trình đấu tranh cho thấy, giấy CMT công an nhân dân trên là giả. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và đưa lái xe cùng phương tiện về trụ sở.

Giấy CMT được Hải làm giả
Giấy CMT được Hải làm giả.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận tên thật là Nguyễn Văn Minh, SN 1976, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình. Theo lời khai ban đầu, Minh là một chủ một khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy; chiếc CMT công an nhân dân trên được scan theo mẫu CMT của một cán bộ công an một tỉnh miền núi.

Minh khai tiếp, nguồn gốc chiếc xe anh ta điều khiển là của một vị khách đến khách sạn của Minh cầm cố với giá 30 triệu đồng.

Chiếc xe ô tô tại trụ sở Đội CSGT số 7
Chiếc xe ô tô tại trụ sở Đội CSGT số 7.

Minh và chiếc xe đã được Đội CSGT số 7 bàn giao cho Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá