Cảnh sát hình sự phá 4 lớp cửa sắt bắt 18 'con bạc'

Hàng chục cảnh sát hình sự phải dùng búa tạ, kìm cộng lực, xà beng để cạy phá 4 lớp cửa sắt kiên cố để bắt giữ các "con bạc" bên trong.

Các nghi can tại cơ quan công an
Các nghi can tại cơ quan công an
Ngày 26/11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết nơi đây vừa triệt phá một sới bạc "khủng" trên địa bàn, có thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi. Trong 18 người bị Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) phối hợp với Công an huyện Vĩnh Tường bắt giữ, có 3 phụ nữ.

Những người này được cho là đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại nhà của Đỗ Văn Sâm (49 tuổi, trú tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường). Tại sới bạc, công an thu giữ một bộ chén dĩa, 4 quân xóc hình tròn, 8 quân vị bằng quân bài tú lơ khơ, 20 điện thoại di động và gần 180 triệu đồng tiền mặt.

Hầu hết các nghi can đều có tiền án về tội đánh bạc và ở nhiều tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo cảnh sát, sới bạc này hoạt động lưu động liên xã do Nguyễn Văn Thăng (27 tuổi, trú tại thị trấn Thổ Tang) đứng ra tổ chức.

Thăng thường thuê nhà của các "con bạc" để làm địa điểm tổ chức sới. Khi chơi, mỗi "con bạc" phải nộp cho Thăng từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Người này thu toàn bộ điện thoại của người tham gia khi vào sới trong thời gian hoạt động từ 13-15h và 21-23h hàng ngày.

Cảnh sát hình sự phá 4 lớp cửa sắt bắt 18 'con bạc' - ảnh 1 Tang vật của vụ án.
Để đột kích sới bạc này, hàng chục cảnh sát hình sự cùng công an huyện đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ qua được 2 người cảnh giới bên ngoài. Tiếp đó, cảnh sát phải sử dụng các phương tiện như búa tạ, kìm cộng lực, xà beng cạy phá 4 lớp cửa sắt kiên cố của ngôi nhà 3 tầng.

Lợi dụng lúc lực lượng công an chưa kịp phá cửa, một số nghi can đã chạy thoát, trong đó có Nguyễn Văn Thăng - người đứng ra tổ chức sới bạc. Công an đang phân loại và truy bắt những người còn lại.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng