Cảnh sát hình sự xác minh số trẻ nghi mất tích ở chùa Bồ Đề

TPO - Phòng CSHS Công an TP Hà Nội vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng, đồng xác minh đơn thư phản ánh về việc còn nhiều trẻ “biến mất” bí ẩn sau một thời gian được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề.

Các em nhỏ tại chùa Bồ Đề chiều 12/8. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Các em nhỏ tại chùa Bồ Đề chiều 12/8. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Chiều 14/8, trả lời các câu hỏi của phóng viên xung quanh vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (Hà Nội), đại tá Dương Văn Giáp-Trưởng phòng CSHS Công an TP Hà Nội, cho biết: cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng, đồng xác minh đơn thư phản ánh về việc còn nhiều cháu “biến mất” bí ẩn sau một thời gian được nuôi dưỡng tại ngôi chùa này.

Cách đây ít ngày, lãnh đạo Công an quận Long Biên đã xác nhận với báo chí về việc đơn vị này đã làm rõ 11 cháu bé nghi “mất tích” ở chùa Bồ Đề, đồng thời công bố đầy đủ các thông tin về nhân thân gia đình, cũng như nơi các cháu đang sinh sống…

Tuy nhiên, khi trả lời báo chí về nội dung trên vào chiều 14/8, Đại tá Dương Văn Giáp cho hay: Công an quận Long Biên và cơ quan chức năng của quận mới chỉ kiểm điểm trên hồ sơ giấy tờ. Còn CQĐT vẫn đang khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ có phải các cháu “biến mất” thật không, nơi ăn chốn ở cụ thể từng trường hợp hiện nay ở đâu, ai là người đang nuôi dưỡng các cháu…

“Ví dụ: danh sách thể hiện cháu C ở đâu, thì CQĐT phải cử cán bộ đến tận nơi kiểm chứng có thật hay không thì mới khẳng định được. Do đó, việc xác minh, làm rõ cần phải có thời gian và sẽ có câu trả lời sớm nhất” – Đại tá Dương Văn Giáp nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá