Cảnh sát phạt hơn 1.100 tài xế taxi dừng đỗ sai quy định

TPO - Ngày 27/3, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong quý I/2017, lực lượng tuần tra kiểm soát đã xử lý gần 1.400 lượt tài xế taxi vi phạm luật giao thông, trong đó, 78% vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định.

Cảnh sát phạt hơn 1.100 tài xế taxi dừng đỗ sai quy định

Cảnh sát tạm giữ 6 phương tiện và 1.343 bộ giấy tờ. Ngoài ra các vi phạm đi vào đường cấm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu... cũng phổ biến, bị cảnh sát lập biên bản xử lý. 

Trong 3 tháng đầu năm, lực lượng tuần tra đã phát hiện, bắt giữ 278 vụ việc và 306 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, trong đó thu giữ nhiều loại vũ khí như: súng quân dụng, đạn, dùi cui, dao, kiếm các loại.

 Phòng CSGT Hà Nội cũng cho biết, trong số tài xế vi phạm, nhiều tài xế trẻ tuổi thường giấu gậy sắt, tuýp sắt trên xe. Khi xảy ra va chạm, tài xế sử dụng những vật này như hung khí để tấn công người điều khiển phương tiện va chạm với mình. "Ban lãnh đạo phòng đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ kiểm tra chặt chẽ để phát hiện những người có biểu hiện nghi vấn tàng trữ vũ khí, hàng cấm trên xe để phối hợp với công an cơ sở kịp thời thu giữ, giải quyết theo quy định của pháp luật", đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có 19.265 xe taxi được cấp phép hoạt động.  Theo đề án của UBND Hà Nội, năm 2015 cho phép thành phố có 20.000 taxi, năm 2020 sẽ lên tới 25.000 taxi. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng