Cạnh tranh không lành mạnh, dẫn đến án mạng

TP - Từ những mâu thuẫn trong việc tranh giành khách, hai nhà xe cùng đăng ký hoạt động ở bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn, dàn trận “phủ đầu” nhau, và án mạng đã xảy ra…

Cạnh tranh không lành mạnh, dẫn đến án mạng

> Anh giết em vì bao gạo
> Mâu thuẫn đất cát, anh rút dao đoạt mạng em

Các bị cáo trong phiên xử tại phiên tòa sơ thẩm do TANDTP Hà Nội mở. Ảnh: Bắc Hà
Các bị cáo trong phiên xử tại phiên tòa sơ thẩm do TANDTP Hà Nội mở. Ảnh: Bắc Hà.

Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, Nguyễn Trọng Cao và Nguyễn Thị Kim (vợ Cao) có 2 ô tô chở khách tuyến Hà Nội – Thanh Hóa và ngược lại, tại bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội). Cùng chạy tuyến xe trên có hãng xe Tiến Phương của anh Trần Văn Tiến và vợ là Bùi Thị Phương, ở huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Ngày 12/6/2012, xe của vợ chồng Cao (do Lê Văn Tuyến lái) bị xe Tiến Phương chèn ép, không cho vượt để đón khách. Phụ xe “alo” cho Cao thông báo tình hình, và nhận được lệnh “bọn bay cứ vượt đi”. Sau đó, vợ chồng Cao gọi cho Bùi Thị Phương, nhưng bị ra “yêu sách” phải đổi giờ xe chậm hoặc nhanh hơn 30 phút so với lịch trình của Tiến Phương. Vợ chồng Cao không đồng ý, hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Cao nhờ Lê Văn Thanh xử lý mâu thuẫn. Thanh nhận lời, gọi thêm các chiến hữu “đánh dằn mặt” nhà xe Tiến Phương. Sáng 13/6/2012, người của Thanh đã giả làm hành khách lên xe Tiến Phương, sau đó ra tay đánh đập anh Nguyễn Văn Thắng phụ xe, dẫn đến anh Thắng tử vong.

Trong vụ án này, Cao bị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm. Một số đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn, hoặc chưa xác định rõ lai lịch, CQĐT quyết định tách hồ sơ, xử lý sau. Các bị cáo khác bị truy tố về hành vi giết người, người nặng nhất bị phạt 15 năm tù. Nguyễn Trọng Cao bị phạt 30 tháng tù.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá