Cặp 9X giết người phụ nữ vì chiếc điện thoại ‘cùi bắp’

TPO - Bị Liên mượn điện thoại sử dụng mà không trả, Phú rủ bạn là Hải đi đòi, khi gặp Liên thì ẩu đả và Phú dùng dao kết liễu đời Liên.

Võ Ngọc Phú – một trong hai 9X – sát hại người phụ nữ vì cái điện thoại ‘cùi bắp’. Ảnh: Tân Châu
Võ Ngọc Phú – một trong hai 9X – sát hại người phụ nữ vì cái điện thoại ‘cùi bắp’. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (9/11), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm, qua đó buộc bị cáo Võ Ngọc Phú, sinh năm 1993, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM mức án tù chung thân với tội danh “Giết người”.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 29/17/2015, chị Liên mượn điện thoại ‘cùi bắp’ của Phú sử dụng xong, nhưng không trả lại.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 31/7/2015, Phú rủ Phan Thanh Hải, sinh năm 1997, ngụ huyện Bình Chánh, cùng đi tìm Liên để đòi điện thoại. Lúc đi, Phú mang theo 1 con dao Thái Lan.

Khi đến sân bóng đá ở khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì gặp được Liên, Phú nói Liên trả điện thoại nhưng Liên không trả rồi hai bên cự cãi nhau.

Liên nhặt cục đá cầm trên tay phải, cùng lúc Hải lao đến dùng 2 tay nắm tay Liên khiến cục đá văng xuống đất.

Phú móc dao đâm 1 nhát trúng ngực trái Liên rồi bỏ đi.

Liên nhặt 1 cục đá định đánh Phú thì Hải lao đến dùng chân đá văng cục đá và vật Liên ngã xuống đất rồi kêu Phú “mày phụ tao”.

Phú quay lại dùng dao đâm 2 nhát trúng đùi Liên, Liên truy hô và bỏ chạy về nhà. Dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Gây án xong, hai 9X rời hiện trường nhưng bị bắt vào ngày hôm sau 1/8/2015.

Với hành vi sát hại Liên, Phú bị án sơ thẩm hồi tháng 5/2016 tuyên tù chung thân; Hải bị tuyên 12 năm tù, cùng tội danh “Giết người”.

Sau án sơ thẩm, Hải chấp nhận hình phạt, Phú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa sáng nay (9/11), Tòa phúc thẩm Cấp cao đã bác kháng cáo vì Phú không đưa ra nội dung nào mới để có thể xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá