Cặp bài trùng tính khống lương “ẵm” cả tỷ đồng

TPO - Hai nhân viên, một cán bộ tính lương, một cán bộ bảo hiểm cùng công ty đã “bắt tay” lập bảng chấm công khống, qua đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng của đơn vị.

Hai "siêu lừa" trong phiên xử ngày 11/8
Hai "siêu lừa" trong phiên xử ngày 11/8
Ngày 11/8, TAND TP Hà Nội tuyên 14 năm tù đối với Nguyễn Thanh Hồng (SN 1984, ở xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) và 8 năm tù là mức án của Nguyễn Thị Huế (SN 1983, ở xã Lại Yên, huyện Hoài Đức) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu điều tra thể hiện, Cty TNHH Young Fast Optoelectronics Việt Nam, trụ sở ở khu công nghiệp Quốc Oai (Hà Nội) có 100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất các linh kiện điện tử. 

Tháng 7/2010, Hồng được tuyển dụng vào cty với nhiệm vụ tính lương, kiểm tra toàn bộ hệ thống chấm công của công nhân viên. Trước đó 3 tháng, Huệ được cty tuyển dụng vào vị trí phụ trách các vấn đề về bảo hiểm, chuyển lương vào tài khoản cho nhân viên.

Lợi dụng nhiệm vụ này, từ tháng 10/2010 đến tháng 7/2011, “cặp bài trùng” đã “bắt tay” lập bảng chấm công cho nhiều công nhân nhằm tăng số tiền lương của cty, trong đó có nhiều nhân viên đã nghỉ việc trước đó, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá