Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho LS của Dũng "Huế"

Tính đến thời điểm hiện tại, Luật sư Nguyễn Huy Thiệp là người đầu tiên được C14 (Bộ Công an) cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can trong vụ án PMU 18.

Tin từ Văn phòng Luật sư (LS) Nguyễn Huy Thiệp và cộng sự (Đoàn LS Hà Nội) cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa quyết định cấp "Giấy chứng nhận người bào chữa" số 1088/C14 (P9) đồng ý cho LS Nguyễn Huy Thiệp tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị can Tôn Anh Dũng (tức Dũng "Huế") trong vụ án "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ và làm môi giới hối lộ" có liên quan đến các sai phạm tại PMU 18.

Cũng liên quan đến vụ án, Phó trưởng Văn phòng LS Phạm Hồng Hải và cộng sự là LS Hoàng Văn Dũng được bà Trần Thị Đức, vợ bị can Nguyễn Việt Tiến (nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải) mời tham gia bào chữa cho ông Tiến. LS Dũng đã hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ hợp lệ gửi tới cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đề nghị được cấp Giấy chứng nhận bào chữa. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả trả lời từ phía cơ quan cảnh sát điều tra.

Tôn Anh Dũng (sinh năm 1964, nguyên phó Giám đốc Công ty Thái Bình Dương ở Thừa Thiên - Huế) bị bắt giam ngày 29/3/2006 về tội danh khởi tố "làm môi giới hối lộ" theo quy định tại Điều 290 BLHS 1999. LS Thiệp đã nhận được lời mời đứng ra bào chữa cho Dũng "Huế" thông qua bức thư của Dũng "Huế" trực tiếp gửi cho LS Thiệp. Sau đó, anh trai của Dũng "Huế" là Tôn Đức Sơn đã từ Huế ra Hà Nội để hoàn tất các thủ tục mời LS bào chữa cho Dũng "Huế".

Ngay sau khi nhận được "Giấy chứng nhận người bào chữa", Văn phòng LS Nguyễn Huy Thiệp và cộng sự đã gửi công văn đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tạo điều kiện cho LS Thiệp được tiếp xúc hoặc có mặt tại các buổi hỏi cung đối với bị can Tôn Anh Dũng theo đúng các quy định tố tụng của pháp luật.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng