Cặp tình nhân chuyên cướp tiệm vàng

Dáng người đẫy đà, cao ráo, Hoàng Kiều Oanh, một trong hai thủ phạm gây ra vụ cướp kinh hoàng, dù có khuôn mặt lỳ lợm vẫn không xóa đi được những nét ngây thơ của một cô học sinh cấp III...

Hoàng Kiều Oanh và Trần Đức Duy.
Sáng 21/10, mũi công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ đã thực hiện lệnh khám xét nhà trọ của Trần Đức Duy (21 tuổi), hiện tạm trú tại  phường Bưởi, quận Tây Hồ, thủ phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng…

Bước đầu, CQĐT xác định Duy và người bạn gái, hiện đang là một học sinh cấp III, đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản với thủ đoạn tương tự tại địa bàn nhiều tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình và Hưng Yên.

Khoảng 16h30' ngày 20/10, trực ban Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương nhận được thông báo: Tại cửa hiệu vàng bạc ở số 38 Lục Đầu Giang, thị trấn Phả Lại, huyện Chí Linh xảy ra vụ cướp tài sản, thủ phạm là một đôi nam nữ, có mang theo hung khí đang trên đường tháo chạy đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh…

Thông tin về vụ việc ngay lập tức được chuyển đến Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị phối hợp cùng bắt giữ đối tượng. Tổ công tác của lực lượng CS113, Công an tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ truy bắt hai đối tượng.

Chừng 15 phút sau đó, trong dòng xe cộ hối hả ngược xuôi lúc tan tầm, một đôi nam nữ đi trên một chiếc xe máy cũng xuất hiện trên đường, bọn chúng phóng với tốc độ cao hướng từ Chí Linh về Hà Nội.

Thoáng thấy sắc phục của lực lượng Công an, hắn cho xe luồn lách với tốc độ nhanh hơn…

Sau khi nhận diện đúng đối tượng, tổ công tác của lực lượng CS113, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lực lượng truy đuổi. Bị đeo bám gắt gao, đối tượng nữ ngồi ở phía sau đã dùng tuýp nước chống trả quyết liệt.

Trong lúc nóng vội, bọn chúng đã bị ngã ra đường và bị lực lượng CS113 bắt giữ. Tổ công tác đã thu giữ tang vật của vụ cướp là 2 sợi dây chuyền vàng, một sợi dây 8 chỉ và một sợi dây 6 chỉ.

Sau khi nhận được thông báo của Công an tỉnh Bắc Ninh, ngay trong đêm, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Quy, Trưởng Công an huyện, đã có mặt tại Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh, nơi các đối tượng đang được sơ cứu do nhiều vết trầy xước trên người.

Đến 1h sáng 21/10, hai kẻ gây án là Trần Đức Duy, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, và Hoàng Kiều Oanh (17 tuổi), trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã được dẫn giải về trụ sở đơn vị.

Oanh sinh ra trong một gia đình trung lưu tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai và hiện đang là học sinh của một trường cấp III. Do đua đòi, Oanh quen biết với Trần Đức Duy, lúc này Duy đang theo một người họ hàng lên Hà Nội làm thuê.

Thời gian sau này, khi mối quan hệ nảy nở, Duy thuê một căn nhà trọ ở phường Bưởi và đây cũng là điểm để Oanh và Duy sinh sống như vợ chồng.

Thú chơi bời của bọn chúng là lên sàn nhảy và cả hai đã từng sử dụng thuốc lắc. Để có tiền chơi bời, bọn chúng đã chọn giải pháp cướp tài sản.

16h ngày 20/10, Duy và Oanh đi trên chiếc xe máy 29 U1-9839 với ý định cướp tài sản. Khi đi đến khu vực Lục Đầu Giang, bọn chúng phát hiện cửa hàng vàng bạc của chị Lương Thị Hương.

Với bài bản đã được sắp xếp sẵn, Oanh giả vờ vào mua vàng và được chị Hương đưa cho 1 sợi dây chuyền vàng 8 chỉ và một sợi dây chuyền 6 chỉ.

Sau khi cầm vàng, Oanh bỏ chạy ra ngoài xe máy của Duy đang chờ sẵn… Chị Hương hô hoán và thông báo cho lực lượng Công an truy bắt.

Hiện vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Chí Linh tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Theo Xuân Mai
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá