Cặp tình nhân trang bị súng AK 'phòng thân' đi bán ma túy

TPO - Để tránh bị phát hiện, cặp tình nhân Chò và Mùn đã lập lán giữa rừng sâu để buôn bán ma túy, đồng thời trang bị súng AK để chống trả các lực lượng chức năng.

Hai bị cáo tại phiên tòa.
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 25/10 TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Hờ Dúa Chò (SN 1970) trú tại xã Huồi Tụ, huyện kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An 21 năm tù cho các tội, tàng trữ vũ khí quân dụng, buôn bán ma túy trái phép và Lô Thị Mùn (SN 1979) ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An 18 tháng tù về tội danh buôn bán ma túy.

Chò và Mùn là vợ chồng hờ, dùng vũ khí nóng, lập lán giữa rừng sâu để buôn bán ma túy.

Theo tài liệu của công an huyện Tương Dương, trước đó phát hiện một đường dây buôn bán ma túy với khối lượng lớn do Hờ Dúa Chò cầm đầu, y đã dùng súng AK, dựng lán ở ngay trong rừng. Cùng ở và giúp việc buôn ma túy với Chò là Lô Thị Mùn. 

Để đảm bảo an toàn về người và bắt sống được cả hai đối tượng, vì Chò rất manh động, có thể nổ súng, công an huyện Tương Dương đã mật phục chờ thời cơ.

Ngày 7/6, phát hiện Lô Thị Mùn đi xuống núi để bán ma túy cho con nghiện, lập tức tổ công tác ập đến bắt giữ, Hờ Dùa Chò ngay sau đó cũng bị cơ quan CSĐT cho tay vào còng. 

Qua khám xét nơi ở của hai đối tượng, cơ quan công an thu giữ 290g heroin, 1.228 viên hồng phiến, một khẩu súng AK, 21 viên đạn, 2 cân tiểu ly.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng