Cặp vợ chồng chuyên săn gái quê bán cho động mại dâm

Với thủ đoạn giúp tìm việc, lương cao ở thành phố, 'mẹ mìn' Cao Thị Mơ cùng chồng dụ được 3 thôn nữ bán cho động mại dâm ở Thái Bình. Tuy nhiên, sau khi chồng bị bắt và biết không trốn thoát được, Cao Thị Mơ đã ra đầu thú.

Cặp vợ chồng chuyên săn gái quê bán cho động mại dâm

>Tội phạm buôn người từ Trung Quốc gia tăng
>Hàng chục thiếu nữ bị lừa sang Malaysia bán dâm
>Lừa tình 6 cô gái ra Đồ Sơn bán dâm
>Tường trình cay đắng của thiếu nữ bị lừa ra nước ngoài bán dâm

Đối tượng Cao Thị Mơ
Đối tượng Cao Thị Mơ.

Ngày 31/10/2013, Phòng PC52 Công an Nghệ An đã vận động thành công đối tượng bị truy nã Cao Thị Mơ (SN 1994) trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) phạm tội mua bán người ra đầu thú.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, đầu năm 2010, Cao Thị Mơ đang cùng chồng sinh sống và làm ăn tại địa phương thuộc xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông thì có một người phụ nữ từ Thái Bình đến gặp Mơ đặt vấn đề: “Ở địa phương có các thiếu nữ khoảng 16, 17 tuổi không? Cứ đưa được một người ra Thái Bình thì chị sẽ trả cho em 2 triệu đồng”.

Thấy người phụ nữ này nói vậy, lòng tham nổi lên, Mơ về bàn bạc với chồng là Vi Văn Mạo bằng mọi cách dụ dỗ, lừa phỉnh các thiếu nữ thôn quê có thân hình cao ráo, ưa nhìn ra Thái Bình để làm việc, rồi sau đó thông qua các mối, bán các nạn nhân vào động mại dâm kiếm tiền.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những cô gái mới lớn, lại đang cần việc làm, chỉ một thời gian ngắn, hai vợ chồng Cao Thị Mơ và Vi Văn Mạo đã lừa được hai cô gái tên là Nguyễn Thị H. và Lê Thị Th. (16 tuổi) cùng trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ra Thái Bình.

Tại đây, chúng bán H. và Th. cho một chủ chứa mại dâm tên Lĩnh với số tiền 4 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, tháng 4/2010, cùng với thủ đoạn trên, đối tượng Vi Văn Mạo lại tiếp tục lừa cháu bé tên Ng. (13 tuổi).

Sau khi đặt vấn đề với gia đình cháu Ng. ra Thái Bình làm công việc nhẹ nhàng mà tiền lương lại cao, bố mẹ cháu Ng. tin tưởng Mạo là người cùng quê, đã cho phép Ng. đi cùng Mạo.

Vừa ra đến Thái Bình, hai vợ chồng Mơ - Mạo nhanh chóng bán cháu Ng. cho một “tú bà” tên Liễu. Tuy nhiên, do thấy cháu bé còn quá nhỏ, sẽ không đủ sức để “tiếp khách”, Liễu không mua cháu Ng.. Không bán được “hàng”, vợ chồng đối tượng Cao Thị Mơ và Vi Văn Mạo buộc phải đưa cháu Ng. trở về địa phương.

Sau khi nghe con gái kể lại toàn bộ sự việc, gia đình cháu Ng. đã trình báo lên cơ quan Công an. Nhận thấy, đây là một vụ án hình sự Mua, bán người đặc biệt nguy hiểm, Công an tỉnh đã tiến hành điều tra, quyết tâm tóm gọn hai đối tượng Vi Văn Mạo và Cao Thị Mơ, giải cứu các nạn nhân bị bán vào động mại dâm.

Trong quá trình điều tra, đến ngày 5/5/2010, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng Vi Văn Mạo. Phát hiện chồng mình bị bắt, ngay sau đó, Mơ nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian truy bắt không có kết quả, ngày 26/11/2010, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định truy nã số 06 đối với Cao Thị Mơ về hành vi Mua, bán người.

Từ đó đến nay đã 3 năm, các chiến sỹ Phòng PC52 liên tục tiến hành điều tra, lần tìm manh mối của đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm này. Thông qua các nguồn tin, các chiến sỹ nắm được thông tin, đối tượng Cao Thị Mơ đang sống lang bạt ở các tỉnh phía Bắc và hành nghề gái mại dâm.

Từ thông tin đó, các chiến sỹ tiếp tục rà soát ở vùng biển các địa phương từ Quảng Bình ra đến Nam Định, quyết tâm bắt giữ đối tượng. Cho đến tháng 10/2013, một nguồn tin chính xác cho biết, đối tượng Cao Thị Mơ hành nghề gái mại dâm ở bãi biển Quất Lâm (Nam Định).

Mới đây, thị đã lấy chồng khác và sinh một con gái được 10 tháng tuổi. Ngay lập tức, Phòng PC52 một mặt cử Tổ công tác lên đường xác minh nguồn tin, mặt khác, tiến hành vận động, thuyết phục gia đình đối tượng hợp tác với cơ quan chức năng đưa thị Mơ ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Biết không thể trốn thoát, cuối cùng, ngày 31/10/2013, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Cao Thị Mơ đã từ Nam Định về Nghệ An xin được đầu thú.

Hiện, Phòng PC52 đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng Cao Thị Mơ cho Phòng CSĐTTP về TTXH tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công an Nghệ an

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá