Cặp vợ chồng cùng nhóm lừa bán Iphone giả sa lưới

TPO - Bằng thủ đoạn cho xem điện thoại Iphone thật rồi đánh tráo điện thoại giả, cặp vợ chồng Tâm - Phi cùng đồng bọn đã lừa nhiều người ham mua Iphone giá rẻ. Nhà chức trách cho biết, đến nay nhóm này khai nhận đã thực hiện 13 vụ lừa đảo.

Tang vật công an thu giữ của các nghi can. Ảnh CA cung cấp.
Tang vật công an thu giữ của các nghi can. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 29/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa tạm giữ 5 nghi can Đặng Vũ Duy (SN 1991), Nguyễn Văn Thành (SN 1989, cùng trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Võ Trí Tâm (SN 1983), Phạm Thị Yến Phi (SN 1990, là vợ của Tâm, cùng trú tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Phong Bảo (SN 1988, trú Kiên Giang). Tất cả các đối tượng trên đều tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM có liên trong đường dây lừa đảo bán Iphone giá rẻ do Duy cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm của Duy đăng thông tin rao bán điện thoại Iphone 5, Iphone 6 với giá rẻ chỉ từ 8 – 10 triệu đồng trên trang  mạng.

Cặp vợ chồng cùng nhóm lừa bán Iphone giả sa lưới - ảnh 1 Nghi can cầm đầu Đặng Vũ Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh CA cung cấp.
Khi có người gọi điện hỏi mua điện thoại, Phi trực điện thoại trả lời nếu khách đồng ý mua thì hẹn địa điểm giao dịch. Lúc này Duy cho đàn em tới địa điểm đã hẹn với khách quan sát và cảnh giới.

Khách đến điểm hẹn một mình thì Duy sẽ gọi điện yêu cầu dời sang địa điểm khác, trong lúc khách đi sang địa điểm mới theo yêu cầu thì đàn em của Duy đi theo sau theo dõi. Nếu phát hiện khách có nhiều điểm khả nghi là công an thì sẽ hủy giao dịch, cắt liên lạc với khách. Thậm chí có những khách, Duy yêu cầu di chuyển đến 2, 3 địa điểm.

Thấy an toàn, Duy sẽ gặp khách và cho xem hàng. Duy đưa điện thoại Iphone thật để khách xem và kiểm tra. Khách đồng ý mua, Duy sẽ yêu cầu đưa lại điện thoại vào hộp rồi giao lại nhưng thực chất là để đánh tráo điện thoại giả vào.

Cặp vợ chồng cùng nhóm lừa bán Iphone giả sa lưới - ảnh 2 Các đồng bọn của Duy. Ảnh CA cung cấp.

Thực hiện hành vi đánh tráo xong, Duy đưa hộp điện thoại cho khách và lấy lí do để quên phụ kiện, đồng thời yêu cầu khách đưa khoảng 2/3 số tiền bán máy rồi về nhà lấy phụ kiện nhưng sau đó mất hút. Khách đợi lâu không thấy Duy quay lại, lấy điện thoại ra xem thì phát hiện hàng giả.

Theo công an, đến nay nhóm này khai nhận đã thực hiện 13 vụ lừa đảo, nhiều nhất ở các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp. Hiện Công an quận Thủ Đức đã xác định được 8 bị hại và đang tiếp tục đấu tranh, truy xét 2 đối tượng khác của băng nhóm trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng