Cặp vợ chồng lừa đảo hàng chục tỷ tiền mua nhà

TPO - Bằng hai căn nhà và một xe ô tô, cặp vợ chồng lừa đảo của nhiều người và một ngân hàng số tiền 52 tỷ đồng. Thậm chí nhân viên ngân hàng cũng bị kéo vào vòng lao lý.

Cặp vợ chồng lừa đảo tại toà.
Cặp vợ chồng lừa đảo tại toà.

Ngày 22/8, TAND TP Hà Nội xét xử cặp vợ chồng Trần Ngọc Hưng (SN 1962) và Nguyễn Thị Bích (SN 1964, cùng ở Tây Hồ, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng vụ án, Nguyễn Văn Thọ (SN 1987, ở Hoàng Mai, Hà Nội) – nhân viên một ngân hàng cũng bị xét xử về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cáo trạng, hai vợ chồng Hưng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một căn nhà tại Tây Hồ, Hà Nội để cầm cố, vay tiền nhiều người rồi không trả.

Thậm chí, hai người còn dùng giấy tờ trên để lập khống hồ sơ, vay ngân hàng số tiền 6 tỷ đồng. Trong việc này, nhân viên ngân hàng là Nguyễn Văn Thọ đã vi phạm các quy định của pháp luật cũng như của ngân hàng, không thẩm định hồ sơ gây thiệt hại cho ngân hàng.

Sau đó, thấy dễ ăn, hai vợ chồng tiếp tục dùng hồ sơ một căn nhà không giấy tờ thuộc diện quy hoạch giải toả và một xe ô tô để tiếp tục lừa đảo nhiều người khác. Tổng cộng từ tháng 10/2010 đến tháng 12/2011, hai người đã chiếm đoạt của ngân hàng và nhiều người khác số tiền gần 52 tỷ đồng.

Tại phiên toà hôm nay, nhận thấy nhiều điều cần bổ sung, làm rõ nên HĐXX quyết định hoãn phiên toà đến đầu tháng 9 tới đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá