Cắt cổ bảo vệ, cướp ngân hàng 

Rạng sáng qua 20/7, một "sát thủ" trang phục kiểu ninja: đồ đen, đeo mặt nạ đã đột nhập vào Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh thị xã Châu Đốc (An Giang) dùng dao cắt cổ bảo vệ, sau đó lục tung các phòng để tìm tiền...

Tên cướp táo tợn Chung Hữu Khoa
Diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau: Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20/7, một "sát thủ" đã tháo quạt hút gió ở tầng 1 để đột nhập vào ngân hàng (tại số 7-9 đường Nguyễn Hữu Cảnh, khóm 5, phường A, thị xã Châu Đốc).

Lúc này bảo vệ ngân hàng là Lê Viết Luận (sinh 1979) đang ngủ trong phòng chợt tỉnh giấc, phát hiện nhưng liền bị kẻ gian dùng dao Thái Lan tấn công khiến anh bị thương khá nặng, trong đó có một vết nơi cổ, máu ra rất nhiều.

Sau một lúc giằng co, thấy bảo vệ nằm bất động, tên cướp đã cẩn thận đưa tay sờ mũi, thấy nạn nhân ngưng thở, tưởng đã chết nên hắn ung dung lục túi lấy một điện thoại di động và chìa khóa, vào các phòng phá tủ tìm tiền.

Thực ra anh bảo vệ chỉ giả vờ chết, khi tên cướp đi khỏi, anh đã cố lết vào phòng giám đốc lấy điện thoại bàn gọi đến công an thị xã, sau đó bò xuống tầng dưới mở cửa tri hô.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Châu Đốc đã huy động tất cả các lực lượng cùng người dân tại chỗ bao vây hiện trường. Tên cướp bí đường, trổ nóc nhà và "phi thân" từ nóc nhà này sang nóc nhà khác.

Cuộc rượt đuổi trên các nóc nhà diễn ra hơn nửa giờ, nhiều chủ nhà hoảng hốt mở cửa lao ra đường, số khác khóa cửa cố thủ trong nhà và hét lên để chỉ điểm sự di chuyển của tên cướp trên nóc nhà mình. Vụ việc đã gây kinh động cả một khu phố vốn nằm ngay trung tâm chợ Châu Đốc.

Lần theo các vết máu trên nóc nhà, các chiến sĩ 113 và Công an thị xã Châu Đốc cuối cùng cũng đã tóm được tên cướp khi hắn đang nấp dưới mái tôn một căn nhà. Lúc này, kim đồng hồ chỉ gần 3 giờ sáng.

Hiện trường nơi bảo vệ ngân hàng bị cắt cổ
Trung tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng công an thị xã Châu Đốc cho biết, tại cơ quan công an, tên cướp đã thừa nhận và kể lại toàn bộ diễn tiến vụ việc, đồng thời khai nhận do thiếu tiền... cá độ đá bóng nên đã nảy sinh ý tưởng đi cướp ngân hàng.

Hắn là Chung Hữu Khoa, sinh 1987, ngụ ấp Mỹ Chánh, phường Vĩnh Mỹ, thị xã Châu Đốc, An Giang.

Nhưng điều tên Khoa không ngờ là dù có đột nhập thành công và mang theo cả búa tạ, kể cả đặt bom cũng không thể mở được két sắt nhà băng, vì vậy, sau gần chục phút lục lọi hắn đã phải tẩu thoát mà không "xơ múi" được gì.

Riêng anh bảo vệ ngân hàng đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc, đến sáng qua đã hồi tỉnh.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá