Cắt cổ chị ruột đang mang thai cho tới chết để cướp 15 triệu đồng

Rạng sáng 10/8/2007, án tử hình đối với Nguyễn Văn Chung đã được thi hành tại trường bắn xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Chung bị TAND tỉnh Quảng Ngãi kết án tử hình vì đã giết chị gái (đang có mang 8 tháng) chỉ để cướp 15 triệu đồng.

Tử tội Nguyễn Văn Chung.
Cuối năm 2005, anh Nguyễn Phú Cường đưa vợ là Nguyễn Thị Thủy (chị ruột của Nguyễn Văn Chung), ở thôn An Phong, xã Bình Mỹ, đang mang thai con gái đầu lòng hơn 8 tháng về quê ở nhà bố mẹ vợ để chuẩn bị cho việc sinh nở, rồi trở vào TP Hồ Chí Minh tiếp tục bán bánh mỳ kiếm tiền nuôi vợ con.

Khi chồng đi rồi, chị Thủy có khoe với bố mẹ rằng hai vợ chồng đã tích cóp được hơn 15 triệu đồng. Thông tin này đã lọt vào tai đứa em ruột là Nguyễn Văn Chung (24 tuổi) nên y đã lén lấy trộm tiền của chị Thủy.

Lúc 13h30' ngày 3/1/2006, khi cha mẹ vừa ra ngoài đồng làm, Thủy gặng hỏi và bắt Chung phải trả tiền lại. Chung lao vào đánh chị mình, cho đến khi Thủy gục ngã xuống nền nhà.

Tưởng chị mình chết, Chung liền xáo trộn hiện trường, cướp đi túi xách trong có hơn 13 triệu đồng và 2,5 chỉ vàng đem giấu vào bụi rậm phía sau nhà. Chung bỏ ra ngoài đồng cắt cỏ coi như không biết chuyện gì xảy ra.

Trong lúc này ông hàng xóm Đỗ Ngọc Ba có sang nhà ông Hùng trả cái cày, tình cờ nghe tiếng rên rỉ trong nhà, tưởng là con gái ông Hùng chuyển dạ nên lật đật chạy ra đồng gọi Chung về.

Chung chạy vào nhà, thấy chị mình còn sống, y lạnh lùng cắt cổ chị gái cho đến chết rồi đứng trước nhà hô hoán khóc than báo cho mọi người biết hung tin.

Tại phiên toà, Chủ tọa Trần Xuân Lưu hỏi: Vì sao bị cáo khi dùng cây đánh chị mình không ở phía trước mà ở phía sau? Chung trả lời: Vì đánh phía trước thì chị nhìn thấy!

Toà lại hỏi: Sao thấy chị mình nằm thoi thóp, bị cáo không cứu mà lại dùng lưỡi liềm cắt cổ đến hai cái? Chung cúi đầu: Dạ, tại lúc đó hoảng quá… Nói rồi y khóc nức nở.

Tội trạng của y quá rõ ràng, tất cả chỉ có tình tiết tăng nặng, không có một điều dù rất nhỏ để giảm tội cho y.

Anh Nguyễn Phú Cường - chồng của nạn nhân đã xin toà giảm nhẹ hình phạt cho kẻ sát nhân để giảm bớt nỗi đau của cha, mẹ vợ mình.

Bởi, chỉ trong vòng nửa năm, ông bà đã mất đi hai đứa con và một đứa cháu ngoại. Còn ông Nguyễn Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Quảng (cha mẹ của cả nạn nhân lẫn bị cáo), sau khi nghe toà tuyên án tử hình đối với Chung, đã lặng lẽ khóc.

Tại phiên tòa này, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Chung bị tử hình về tội "Giết người" và 8 năm tù giam về tội "Cướp tài sản".

Rạng sáng 10/8/2007, án tử hình đã được thi hành tại trường bắn xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá