Cát tặc lĩnh án cao nhất: 7 năm tù

TP - Ngày 26-5, TAND huyện Lạng Giang mở phiên sơ thẩm vụ án chống người thi hành công vụ đối với 5 cát tặc trên sông Thương liên quan tới cái chết của thiếu uý Nguyễn Văn Hoan. Vụ việc từng được Tiền Phong phản ánh qua loạt bài “Mù mờ quanh cái chết của một cảnh sát”.

Phiên tòa thu hút khá đông người dân đến dự, tuy nhiên đại diện gia đình bị hại không có mặt.

Thống nhất với quan điểm của đại diện Viện KSND huyện Lạng Giang, HĐXX kết luận các đối tượng Nguyễn Văn Đoài (SN 1974), Thân Văn Tin (SN 1980), Nguyễn Văn Thắng (SN 1989), Nguyễn Văn Bắc (SN 1976) và Nguyễn Văn Đức (SN 1968) đã có hành vi chống người thi hành công vụ, dẫn đến cái chết của thiếu úy Hoan; tuyên phạt các bị cáo từ 24 tháng đến 7 năm tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình anh Hoan yêu cầu các đối tượng trên phải bồi thường mai táng phí, tiền cấp dưỡng cho cháu Bách (con thiếu úy Hoan) cho đến khi cháu 18 tuổi và tiền tổn thất tinh thần cho gia đình với tổng số hơn 890 triệu đồng. Tuy nhiên, HĐXX chỉ buộc các bị cáo liên đới bồi thường phần mai táng phí, cấp dưỡng cho cháu Bách và tổn thất tinh thần là 76 triệu đồng.

Trước phiên xét xử, gia đình thiếu úy Hoan có đơn đề nghị TAND huyện Lạng Giang hoãn tòa để làm rõ nguyên nhân cái chết của thiếu úy Hoan. Trao đổi với Tiền Phong, trung tá Nguyễn Văn Thông, bố thiếu úy Hoan cho biết, ông không đồng ý với bản án sơ thẩm và gia đình ông sẽ kháng cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá