Cắt tai nạn nhân để cướp

Đêm 27/8, khi đôi bạn Nguyễn Quang Nguyên và Trần Thị Nhâm đang say sưa tâm sự trên đê thì thấy một nhóm thanh niên gồm 6 tên, đội mũ sùm sụp phóng xe tới, tay lăm lăm con dao.

Các đối tượng trong vụ án.

Chúng dùng dao phớ (dài hơn nửa mét) sáng loáng kề cổ đôi tình nhân. Hai tên giữ xe và canh gác bên ngoài. Ba tên khống chế anh Nguyên, đứa kề dao vào cổ, đứa bẻ quặt tay anh về phía sau, đứa túm tóc giật ngược.

Tên còn lại dùng dao kề cổ chị Nhâm đe: "Kêu thì tao giết!".

Khi chị Nhâm có phản ứng thì bị tên này vung dao cắt tai luôn. Thêm vào đó là mấy nhát cứa dọa vào cổ, vào tay, vào gáy chị Nhâm và anh Nguyên.

Sau đó bọn chúng dùng vải, dùng băng dính trắng bịt mồm, rồi quấn quanh người thay dây trói.

Xong xuôi, chúng đẩy 2 người lăn xuống chân đê. Bọn cướp lục soát, lấy đi 1 ví giả da, bên trong có đăng kí xe máy, 1 CMND, GPLX, hơn 200 ngàn đồng và chiếc xe máy Jupiter, BKS 89H8- 0760 của đôi tình nhân rồi bỏ đi.

Khoảng 1 tiếng sau, có người đàn ông làm nghề chài lưới, đánh dậm đêm đi qua đã giúp họ cởi trói và cùng họ đến cơ quan Công an trình báo...

Ban chỉ huy Công an thị xã Hưng Yên đã huy động tất cả các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm vào cuộc. Vì trời đêm, các đối tượng gây án lại đội mũ sùm sụp nên bị hại không nhận dạng được bọn chúng.

Trong cuộc "mò kim đáy bể" ấy, các trinh sát không bỏ qua bất cứ thông tin nào có liên quan. Trên Đài Truyền hình tỉnh Hưng Yên phát tin về việc khoảng 23h ngày 6/9, một đôi nam nữ đang dắt xe dạo chơi thì bị 2 đối tượng dùng dao phớ và gạch đe doạ, cướp đi xe đạp.

Lần này, người bị hại nhận dạng được đối tượng gây án. Ngày 13/9, Công an thị xã Hưng Yên đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hải và Lê Thanh Tuyền. Thế nhưng, qua đấu tranh khai thác, các trinh sát xác định, Hải và Tuyền chỉ gây ra vụ cướp ngày 6/9 vừa qua.

Nhưng từ nhóm cướp mới khám phá, các trinh sát đã phát hiện nhiều thông tin về các đối tượng thường sử dụng dao phớ gây án trên địa bàn tỉnh.

Trong đó có một nhóm gồm 6 đối tượng thường tập trung ở khu vực quảng trường của thị xã, gồm các tên: Phạm Văn Quảng, 20 tuổi; Trần Văn Công, 21 tuổi; Ngô Đình Trà, 17 tuổi; Đào Văn Linh, 19 tuổi; Ngô Hoàng Nam, 16 tuổi và Ưng Trung Kiên, 18 tuổi, cùng ở xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên).

Trong số 6 tên này thì 3 đứa là Trà, Linh, Nam vẫn đang là học sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ nhưng thuộc diện cá biệt, hay bỏ học.

Tài liệu trinh sát của cơ quan Công an đã khẳng định 6 đối tượng này là thủ phạm gây ra vụ cướp đối với anh Nguyên và chị Nhâm tại bờ đê sông Hồng đêm 27/8 vừa qua.

Ngày 21/9, Công an thị xã Hưng Yên đã bắt giữ đối tượng đầu tiên là Phạm Văn Quảng.

Từ lời khai của Quảng, lần lượt sau đó các đối tượng Công, Trà, Linh, Nam bị bắt giữ. Riêng tên Kiên, kẻ thuộc diện "thủ lĩnh" của nhóm đối tượng này và chủ mưu trong vụ cướp đã bỏ trốn.

Ngày 25/9, Công an thị xã Hưng Yên đã ra lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc đối với Ưng Trung Kiên về tội cướp tài sản

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá