Cất vó chuyên án thứ tư về tội phạm ma túy gốc Phi

TPO - Ngày 23/7, Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy phía Nam (C17B) đã tiến hành khám xét nơi tạm trú của nghi phạm gốc Phi Ben Blessed (SN 1980, quốc tịch Nigeria) tại phường 11, Q.Gò Vấp để truy xét băng tội phạm ma túy gốc Phi tại TPHCM.

>> Phá nhiều nhóm tội phạm ma túy gốc Phi

Cơ quan điều tra đang tra hỏi một nghi can ma túy - ảnh T.H.V

Đây là căn nhà mà Ben Lesed thuê sinh sống như vợ chồng với một cô gái Việt Nam (chuyên bán sim điện thoại di động). Tại nơi này, cơ quan điều tra thu giữ 68 cúc áo chưa được khâu vào áo có chứa lượng heroin khoảng một ký.

Hai trong số sáu nghi can bị bắt giữ - ảnh T.H.V

Trước đó một ngày, C17 đã tiến hành cất vó chuyên án này. Tại khách sạn Gia Phú trên đường Tân Kỳ Tân Qúy, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, C17 đã bắt khẩn cấp bốn đối tượng là Phạm Thị Thanh Trang (SN 1978, ngụ đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú) cùng ba người Nigeria gồm Ozogu John (SN 1980), Ben Blessed (SN 1980), Oguasu Michael (SN 1981), thu 600 gam heroin được cất giấu trong đế một đôi dép và bìa một quyển tập sách.

Kế đến  tại tổ 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp tiếp hai đối tượng cũng là người Nigeria: Anyanwu Chima Stanly (SN 1977) và Mwankwo Sunday Mathias (SN 1976). Lượng heroin thu giữ tại nơi này khoảng 400 gram, cũng được cất giấu trong  đế một đôi dép. 

Tất cả nhóm nghi can bị bắt nói trên được xác định tham gia đường dây vận chuyển mua bán ma túy cùng thủ  đoạn tương tự với ba vụ việc khác mà  Tiền phong đã thông tin vào ngày 22/7.

Nguồn ma túy  của đường dây này do Ozogu John và một số đối tượng gốc Phi tổ chức cho Phạm Thị Thanh Trang (sống như vợ chồng với Ozogu John) đi Ấn Độ, Pakistan vận chuyển về Việt Nam sau đó thuê các đối tượng người Việt Nam ( chủ yếu là nữ) vận chuyển đi Trung Quốc.

Bản thân Trang cũng từng ba lần sang Ấn Độ mang heroin về Việt Nam với tiền công từ 500-1.500 USD/lượt (đã bị chiết khấu qua nhiều khâu).

Để lọt qua cửa soi chiếu bằng máy quét của lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay, nhóm đối tượng này đã  ngụy trang che ma túy dưới những tờ giấy than nhằm cản quang, đánh nhòe các máy soi chiếu và cất giấu trong bìa của các cuốn sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá