Cậu bé 13 tuổi tống tiền ông bà chủ

Biết ông bà chủ giàu có trong khi cha mẹ mình đang mắc công nợ, Nguyễn Công Bảo, 13 tuổi, đã gọi điện nhắn tin cho ông bà chủ thông báo đã bắt cóc con của họ và yêu cầu nộp 20 triệu đồng.

Địa điểm Bảo hẹn lấy tiền. Ảnh: CAND
Khoảng 21 giờ ngày 13/10, bà Trần Thị Út, cư ngụ tại khu phố 4 (thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương) nhận được hàng loạt tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: Con bà đã bị bắt cóc, hãy mang 20 triệu đồng để chuộc con về...

Lo sợ, bà bấm điện thoại gọi cho 2 đứa con đang theo học tại TPHCM, cả hai đều ổn. Khi gọi điện cho đứa con đang làm ở xã Hội Nghĩa thì không liên lạc được, gọi 2 - 3 lần vẫn không có ai trả lời, linh tính như có chuyện chẳng lành. Bà liền bấm máy gọi lại nhưng vẫn không ai trả lời.

Chồng bà Út cũng nhận được tin nhắn với những lời đầy hăm dọa. Ông Út vội bấm số gọi lại và hỏi: "Bao giờ thì giao tiền, ở đâu?" thì đầu phía bên kia, một giọng khàn khàn trả lời: "Gần cây xăng xã Hội Nghĩa".

Chẳng hiểu thực hư thế nào, vừa giục người nhà lo tiền, ông Út vừa mật báo cho công an huyện Tân Uyên nhờ giúp đỡ. Tự lái xe con đến điểm hẹn, ông Út điện hỏi: "Có ai ra đón nhận tiền?". Vẫn giọng khàn khàn lúc nãy trả lời: "Một người mặc áo mưa, đi bộ từ lô cao su ra".

Dừng xe ngay tại điểm hẹn, ông Út lại gọi điện hỏi: "Dừng xe ở đâu để giao tiền?" Phía bên kia nói như ra lệnh: "Cho xe quay lại đi vào hướng Cty Trường Phú, ném tiền xuống vệ đường và không được xuống xe".

Ông Út làm theo chỉ dẫn sau đó gọi điện cho kẻ tống tiền: "Tôi đưa trước 5 triệu, còn 15 triệu đến gần Cty Casumina tôi sẽ đưa hết".

Khi thấy trên chiếc xe có một bọc nhỏ được quăng nhanh xuống vệ đường rồi xe đi thẳng, kẻ tống tiền từ trong vườn cao su đi ra. Hắn chưa kịp cúi xuống nhặt thì đã bị công an bắt giữ.

Kẻ tống tiền hiện nguyên hình là một thiếu niên gầy còm. Hắn chính là Nguyễn Công Bảo, 13 tuổi, cư ngụ tại xã Văn Giao (Tịnh Biên, An Giang).

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Tân Uyên: Năm 2002, Bảo theo cha mẹ từ An Giang lên huyện Tân Uyên tìm việc làm. Thấy cha mẹ Bảo là người hiền lành chăm chỉ nên ông bà Út đã nhận cả gia đình Bảo vào làm việc, xin cho Bảo đi học (nay Bảo đang là học sinh lớp 7 trường THCS Uyên Hưng). Giữa gia đình ông bà Út với gia đình Bảo không có mâu thuẫn, hiềm khích.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Công Bảo khai: "Thấy cha mẹ còn nợ người ta 10 triệu đồng, con muốn có tiền giúp cha mẹ trả nợ. Biết gia đình ông bà Út giàu có nên con mới làm thế để có tiền. Để ông bà Út không nhận ra giọng của con, khi nói điện thoại, con đã lấy tay bịt vào mũi để khác giọng đi. Con chọn xã Hội Nghĩa làm nơi giao tiền vì ở đó có rừng cây bụi, đường vắng, ít người qua lại".

Hiện Công an huyện Tân Uyên đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá