'Cẩu tặc' thiệt mạng vì bị đánh hội đồng

Câu trộm chó bị người dân phát hiện đuổi bắt, cẩu tặc dùng dao quay lại tấn công người dân. Hàng trăm người truy đuổi tấn công cẩu tặc đến chết.

'Cẩu tặc' thiệt mạng vì bị đánh hội đồng

Khoảng 13 giờ 30 ngày 12 - 10, người dân xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc - Nghệ An) phát hiện hai nam thanh niên câu trộm chó. Lập tức hàng chục người hô hoán vây bắt.

Bất ngờ một tên dùng dao quay lại tấn công người dân. Hậu quả làm ông Phạm Bá Cậy (SN 1961) bị thương ở tay và đầu. Bức xúc trước hành vi của cẩu tặc, hàng trăm người đã đổ ra đường đuổi bắt cho bằng được. Một kẻ chạy thoát còn một tên bị bắt và bị đánh đến ngất xỉu. Chiếc xe máy Exciter làm phương tiện đi câu trộm chó bị đốt cháy rụi.

Tuy nhiên, chiếc xe cứu thương vào được nhưng ra không được vì bị người dân phản đối, chặn lại. Trong số này có người nhà ông Phạm Bá Cậy đã gọi điện cho người nhà cẩu tặc yêu cầu mang 20 triệu đồng đến bồi thường thì mới cho đi.

abc
Người dân vây không cho xe cứu thương chở cẩu tặc đi. Ảnh: VTC

Nhưng khi người nhà đến thì nam thanh niên đã chết. Thậm chí để đưa được thi thể con về nhà, gia đình đã phải viết giấy cam đoan giao lại chiếc xe máy của mình cho gia đình ông Cậy mới được đưa về nhà làm thủ tục mai táng, sau 4 tiếng đồng hồ giằng co.

Tại hiện trường, công an thu được một dụng cụ câu trộm chó, 1 đao dài 1.2m, 1 dao dài 70cm, 1 lưỡi dao, 1 vỏ chai và chiếc xe máy bị đốt cháy.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá