Cầu thủ Ninh Bình 'bán độ' giá 800 triệu đồng

TPO - Liên quan tiêu cực tại CLB The Vissai Ninh Bình, cơ quan chức năng triệu tập 14 cầu thủ của đội này để điều tra. Trong số đó, có nhiều cầu thủ thú nhận làm độ trận gặp Kelantan với giá 800 triệu đồng.

CLB V.Ninh Bình
CLB V.Ninh Bình

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tính đến 11h30 hôm nay, 11/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Ninh Bình triệu tập 14 cầu thủ thuộc biên chế CLB The Vissai Ninh Bình để điều tra nghi vấn bán độ ở đội bóng này. Tất cả các cầu thủ bị triệu tập đều là trong nước, không có ngoại binh.

Ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch Tập đoàn The Vissai Ninh Bình, đã tuyên bố dừng mọi hoạt động của đội bóng này. Bầu Trường cho biết: "14 trong tổng số 22 cầu thủ của CLB bị triệu tập, nên không thể duy trì đội bóng".

Cũng theo bầu Trường, tiêu cực không chỉ diễn ra ở AFC Cup, mà còn tại V-League.

Đây là chuyên án do Cơ quan Điều tra của Bộ Công An thực hiện. Hiện số cầu thủ bị cơ quan công an triệu tập sẽ không được phép đi khỏi CLB.

Được biết, mỗi năm Tập đoàn The Vissai phải chi trên 50 tỷ đồng để nuôi đội bóng này.

Trong trận đấu ngày 18/3 tại Malaysia, V.Ninh Bình để Kelantan dẫn trước 2 - 1 trong hiệp một, nhưng sang hiệp hai, đã lội ngược dòng thắng chung cuộc 3 - 2.

Sau khi trận đấu kết thúc, một lãnh đạo công an Nam Định điện thẳng cho bầu Trường tố chuyện các cầu thủ V.Ninh Bình. Bầu Trường đã nhờ công an tỉnh Ninh Bình điều tra, làm rõ. Hiện các học trò của HLV Văn Sỹ thừa nhận chuyện dàn xếp tỷ số trận đấu này với cơ quan điều tra.

Khi trả lời cơ quan điều tra, nhiều cầu thủ thừa nhận cầm 800 triệu đồng để "làm độ" trong trận gặp Kelantan. Hiện toàn bộ số tiền trên đã được các cầu thủ nộp lại cho cơ quan điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá