Cậy cửa kính, trộm ôtô để trên vỉa hè

Hơn nửa ngày mang xe đi giấu, bị cảnh sát bao vây, hai kẻ trộm chiếc Kia Moring vội nhảy xuống sông bỏ trốn nhưng không thoát.

Sáng 29/7, Công an huyện Yên Lãng (Hải Phòng) nhận được tin Công an quận Hải An đang truy tìm chiếc ôtô Kia Morning của một phụ nữ bị lấy cắp khi để trên địa bàn quận Hải An.

Tại bờ kênh ở khu vực phố Phạm Đình Nguyên, thị trấn Tiên Lãng, công an phát hiện một xe có đặc điểm và biển kiểm soát giống chiếc bị mất nhưng biển kiểm soát phía trước đã bị tháo. Người dân cho biết xe để từ sáng sớm, không thấy người bên trong.

Xác định đây là chiếc xe cần tìm, một tổ trinh sát Công an huyện Yên Lãng được giao nhiệm vụ theo dõi. Đến 15h cùng ngày, 2 thanh niên đi xe máy đến rồi một người vào ôtô. Khi xe lăn bánh được chừng 10 mét, trinh sát ập tới yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Thấy vậy, hai thanh niên vội vàng bỏ lại cả ôtô và xe máy để nhảy xuống kênh bỏ trốn song không thoát.

Hai nghi can khai tên là Lương Quý Sơn (22 tuổi, trú huyện An Dương) và Vũ Xuân Lộc (33 tuổi, trú quận Hải An) ban đầu nói rằng được bạn nhờ mang xe đi bán nhưng sau đó thừa nhận do nợ nần nhiều lên bàn nhau ăn trộm xe.

Sáng sớm ngày 29/7, sau khi lượn phố, bộ đôi phát hiện chiếc Kia Morning để trên vỉa hè nên đã cậy cửa, lấy trộm. Sợ bị lộ, Sơn và Lộc bảo nhau tháo vứt biển số phía trước, lái về huyện Tiên Lãng để tìm mối tiêu thụ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá