Cậy két của dì ruột, lấy 50 triệu đồng mua iPhone 5

Sau khi dì ra khỏi nhà, Trang lấy búa và dao cạy két sắt lấy đi 50 triệu đồng và một chiếc laptop rồi gọi điện cho một người bạn đến mang đi cất giấu. Tiếp đó, Trang dựng hiện trường một vụ cướp để qua mắt nạn nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 3/1, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Trần Thùy Trang (18 tuổi, ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau). Nạn nhân là dì ruột của Trang.

Thông tin từ cơ quan chức năng, chiều 28/12/2014, do bận công việc nên bà Võ Thị Trầm (dì ruột của Trang) có nhờ Trang sang trông nhà để đi công việc. Đến chiều tối về nhà, bà Trầm bất ngờ thấy Trang nằm bất tỉnh dưới nền gạch, tài sản trong két sắt đã bị mất, nên trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường. Sau khi thực hiện các thao tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện đây là một vụ hoang báo nên mời Trang về làm việc.

Ban đầu, thiếu nữ 18 tuổi này khai rằng có người đột nhập bịt miệng làm mình ngất xỉu. Tuy nhiên, với những mâu thuẫn không thể lý giải được, Trang đã thừa nhận hành vi dựng hiện trường giả để chiếm đoạt 50 triệu đồng và chiếc laptop trong két sắt của bà Trầm.

Theo lời khai của Trang, do biết dì có nhiều tài sản để trong két sắt nên sau khi dì ra khỏi nhà, Trang nảy sinh lòng tham, ra sau nhà lấy búa và dao cạy cửa phòng ngủ, cạy két sắt lấy đi số tài sản nói trên rồi gọi điện cho một người bạn đến mang đi cất giấu. Số tiền có được, Trang lấy mua một điện thoại iPhone 5, phần còn lại Trang và bạn đã tiêu xài cá nhân, hiện chỉ còn 18 triệu đồng.

Được biết, lực lượng chức năng đã thu giữ lại số tiền và chiếc điện thoại nói trên. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng