Cha con tương tàn chỉ vì lời qua, tiếng lại

Trong khi cha con nói chuyện về việc mua đất, anh Tán có những lời lẽ khiến ông Thuận khó chịu. Sau vài lời qua tiếng lại và bị anh Tán thách thức, ông Thuận liền vung dao đâm một nhát chí mạng khiến anh Tán tử vong sau đó.

Cha con tương tàn chỉ vì lời qua, tiếng lại

Cha con tương tàn chỉ vì lời qua, tiếng lại

> Xót xa hai trẻ chứng kiến cha giết mẹ giữa bữa cơm
> Tranh chấp đất đai, anh giết em bằng 11 nhát dao

Sự việc đau lòng xảy ra lúc 13h ngày 7/11, tại thôn An Luận, xã An Tiến, huyện An Lão (Hải Phòng).

Thủ phạm là ông Phạm Văn Thuận, SN 1930 và nạn là anh Phạm Văn Tán, SN 1968, là con trai ông Thuận. Anh Tán ở cùng nhà với ông Thuận.

 Con dao gây án
Con dao gây án.

Tại cơ quan điều tra, ông Thuận khai nhận: Cách đây khoảng 2 tháng, ông có bàn với các con về việc nhượng ruộng đất vì ông đã già yếu, vợ đã mất từ năm 2009. Số tiền có được, ông định gửi ngân hàng một phần để dưỡng già, một phần lo sang cát cho vợ và xây mồ mả cho gia đình. Trước đó 4 ngày, ông Thuận mua 1 miếng đất rộng 10m2 ở nghĩa trang xã An Tiến với giá 12 triệu đồng. Việc này, ông Thuận chỉ bàn với con trưởng và con dâu thứ nên anh Tán đã không đồng tình, dẫn đến cha con mâu thuẫn.

Lúc 13h ngày 7/11, con gái ông Thuận là chị Hiền, SN 1958, ở cùng thôn, đến thăm và mang thức ăn cho bố. Khi chị Hiền nói chuyện với ông Thuận về việc mua đất thì anh Tán (ở cùng nhà với ông Thuận) đi vào và nói: Ông mua đất không bàn bạc gì với chúng tôi!. Ông Thuận nói: Việc này đã thống nhất rồi, tiền tao mua, không bắt đứa nào đóng góp!.

Hai bố con lời qua tiếng lại, ông Thuận đứng dậy đẩy Tán ra cửa và bảo: Tao không nói chuyện với mày!. Anh Tán liền vơ con dao dựng sát cửa buồng, giơ cán dao về phía ông Thuận thách: Ông chém được tôi thì cứ chém đi!.

Ông Thuận giằng được con dao, giơ lên thì chị Hiền đứng phía sau vội ngăn lại. Tán thấy thế tiếp tục xông tới, vạch cổ áo, ưỡn ngực và thách thức: Ông giết tôi đi!. Nổi khùng, ông Thuận cầm dao đâm thẳng ngực Tán và nói: Mày thích giết này! rồi vứt dao nằm vật xuống giường. Anh Tán được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Con dao dây án dài 60cm, ông Thuận mua của một người bán rong, chuyên dựng ở cửa buồng để phòng trộm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện An Lão đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ CATP Hải Phòng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan điều tra CATP Hải Phòng điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 11/11, cơ quan điều tra CATP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Thuận về tội Giết người để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh Hải Phòng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá