Cha đốt chân, đánh đập con sáu tuổi

TP - Ngày 4/9, CA quận Tân Bình, TPHCM, cho biết, đang xem xét khởi tố điều tra hành vi hành hạ trẻ em của ông Tạ Văn Thành (SN 1970, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình).

Ngày 4/9, chị Đinh Phạm Thúy Tr. (SN 1978, ngụ quận 12) kể lại việc cháu Tạ Thị Thu T. (SN 2003) bị người cha ruột nhẫn tâm hành hạ một cách tàn bạo vào đêm 30/8.

Khi ấy, chị Tr, và T. đang cùng ngồi xem ti vi trong phòng trọ thì ông Thành về  đến. Với giọng ngà ngà của kẻ có ma men trong người, ông ta bảo chị Tr.  dắt xe gắn máy vào trong, nhưng chị Tr. bảo rằng chị đau không dắt  xe được.

Ông Thành liền lao vào hành hung, đánh đấm túi bụi chị Tr. Trong tình huống này, chị buộc lòng chạy khỏi nhà để cầu cứu hàng xóm. Giận cá chém thớt, ông Thành quay ra tóm cháu T. mang đặt trên giường và dùng cây phơi đồ bằng gỗ, dài khoảng 1,2 m, có gắn hai đinh vít ở đầu, quật túi bụi.

Cây gỗ và bếp gas mà Thành dùng để hành hạ cháu T.
Chưa hả giận, Thành lôi tiếp đứa con ruột vào bếp và bật bếp gas mini, nắm chân của cháu T. đưa vào ngọn lửa đốt. Đau đớn, T. vùng vẫy thoát được bàn tay của người cha, chạy cà nhắc ra đường.

Thành không buông tha, tiếp tục đuổi theo con. Chạy được một đoạn, Thành tóm được T. và tiếp tục đánh. Thậm chí, y còn dùng tay kéo hai tai, nhấc cháu T. khỏi mặt đất khoảng 40 cm, rồi ném mạnh xuống đất làm cháu bé này bất tỉnh tại chỗ.

Cảnh hành hạ dã man đứa trẻ diễn ra ngay giữa đường Hoàng Hoa Thám. Nhiều người chứng kiến cảnh bất nhẫn này đã xông vào cứu cháu bé. Còn người cha nhẫn tâm thì xem mọi việc chẳng có gì, bình thản đi vào quán uống cà phê, để người dân đưa đứa con ruột của mình đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đây ở quê, Thành đã có vợ và hai con, trong đó T. là con lớn. Vợ chồng Thành bỏ nhau từ khi cháu T. lên hai tuổi. Theo hồ sơ của CA, người cha tàn bạo này từng có tiền án vì gây rối trật tự công cộng.

Sau khi mãn hạn tù, Thành vào TPHCM mang theo cháu T. và thuê phòng trọ sinh sống tại quận Tân Bình, hành nghề sửa chữa đồng hồ và kiêm việc chạy xe ôm  tại khu vực chợ Hoàng Hoa Thám.

Cách đây vài tháng, Thành gặp chị Tr. trong một lần đi đón con, sau đó giữa hai bên nảy sinh tình cảm và chị Tr. chính thức dọn đến sống cùng cha con Thành.

Địa phương làm ngơ?

Chúng tôi về khu vực trọ mà gia đình ông Thành thuê gặp những người sống nơi này. Tất cả đều phẫn nộ trước cách hành xử tàn bạo của Tạ Văn Thành. Chị  T.T.V - chủ tủ thuốc lá cạnh nhà ông Thành trọ cho biết, chị chứng kiến cảnh T. bị cha hành hạ nhiều lần. “Mỗi khi nhậu say về y cứ đem T. ra đánh. Lần này là nghiêm trọng nhất”.

Còn bà chủ quán cà phê gần đấy nói thêm, hai ngày trước, Thành cũng đã đánh T. ngay giữa đường Hoàng Hoa Thám. Lý do chỉ vì y đi đón T. đi học về nhưng vì đến trễ nên T. đã đón xe về trước.

Vào tháng 3/2009, người đàn ông này cũng đánh con gái ruột của mình đến gãy tay, nhưng ba ngày sau người dân mới phát hiện, đưa bé T. đi bó bột. Sau vụ việc này, Thành bị CA phường 13, quận Tân Bình xử phạt hành chính 350.000 đồng về hành vi hành hạ ngược đãi thành viên trong gia đình.

Tiếp xúc với Tiền Phong, vị đại diện của tổ dân phố 57, khu phố 5 – nơi gia đình Thành ở trọ, tỉnh queo bảo rằng không nắm rõ vụ việc, còn người dân địa phương nắm rất rõ và nhiều lần báo cáo lên chính quyền phường 13.

Chiều ngày 4/9, tiếp xúc chúng tôi ở trại tạm giam CA quận Tân Bình, Tạ Văn Thành bao biện cho hành vi tàn bạo của mình rằng: “Tôi có lo cho con ăn học đầy đủ, thương nó lắm. Nhưng chỉ một phút nóng giận!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá