Cha mẹ vợ suýt mất của vì chàng ‘rể’ quý

TPO - Sau khi ‘nướng’ hết số tiền sẳn có vào song bạc, Tài nảy sinh ý định mượn xe ô tô Inova của cha mẹ vợ để cầm. Bị từ chối, Tài đã cùng đồng bọn chuyển sang thuê xe người ngoài và mang cầm được trên trăm triệu đồng.

Hai bị cáo Được (trái sang) và Linh tại phiên tòa sáng ngày 21/10. Ảnh: Tân Châu
Hai bị cáo Được (trái sang) và Linh tại phiên tòa sáng ngày 21/10. Ảnh: Tân Châu

Ngày 21/10, TAND Cấp cao xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”do các bị cáo Tô Minh Tài (sinh năm 1984); Nguyễn Thành Được (sinh năm 1991) cả 2 trú tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1992); Nguyễn Duy Linh, (sinh năm 1988) cả 2 trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1982) trú tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh thực hiện.

Trước đó, vào ngày 22/1, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt  bị cáo Tài 9 năm tù, Nguyễn Hải Dương 8 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Được 7 năm tù, Văn Linh 6 năm tù, Duy Linh 5 năm tù cùng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Theo bản án sơ thẩm, Tô Minh Tài và Nguyễn Hải Dương là bạn ‘đá gà’. Vào ngày 9/3/2015, Tài và Dương đem gà lên huyện Tân Biên đá độ.

Sau khi ‘nướng’ hết tiền mang theo và vay nợ, Tài nảy sinh ý định mượn xe ô tô Inova của cha, mẹ vợ Tài mang cầm cố để có tiền đánh bạc và trả nợ.

Đến ngày 11/3/2015, Tài không lấy được xe của cha mẹ vợ nên điện thoại thuê xe Inova của anh N. (ngụ xã Tân Phong, huyện Tân Biên) với ‘cớ’ là đi Vũng Tàu trong 2 ngày.

Sau khi thuê được xe, Tài và Dương đã để tài xế tại một quán nước và nói là có công chuyện, đi một chút rồi quay lại.

Tuy nhiên Tài và Dương đi gặp Được rồi cả 3 cùng tìm chỗ cầm xe ô tô nhưng tìm không được.

Được điện thoại cho Văn Linh tìm chỗ cầm giùm chiếc xe này, nếu được thì Được sẽ cho Nguyễn Văn Linh 7 triệu đồng.

Văn Linh hẹn Duy Linh tại quán nước thuộc thị trấn Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để giao dịch việc cầm cố. Tại đây Được viết giấy mượn số tiền 115 triệu đồng của Văn Linh (trong lúc viết Được xin cầm thêm 15 triệu đồng để Được lấy số tiền này, Duy Linh đồng ý).

Viết xong giấy mượn tiền, Duy Linh kêu Văn Linh ký tên người cho vay còn mình ký tên người làm chứng.

Nhận xong 115 triệu đồng từ Duy Linh, Được cho Văn Linh 7 triệu đồng như đã hứa, đưa cho Tài 93 triệu đồng, còn Được  giữ lại 15 triệu đồng.

Qua truy xét, Tài và Dương bị bắt giữ ngày 14/9/2015, Được bị đang bị tạm giam trong một vụ án khác, Văn Linh, Duy Linh được cho tại ngoại điều tra.

Sau bản án sơ thẩm, Được kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và Linh kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (21/10), HĐXX cho rằng kháng cáo của Được không có tình tiết mới để tòa xem xét giảm hình phạt, bản án tuyên bác kháng cáo của bị cáo.

Với kháng cáo của bị cáo Linh, luật sư của bị cáo cho rằng vai trò của bị cáo trong vụ án rất mờ nhạt, Linh không biết đó là xe gian… HĐXX chấp nhận kháng cáo của Linh, qua đó tuyên trả hồ sơ điều tra lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng