Chậm miễn chức kiêm nhiệm vì... họp nhiều

TP - Chiều ngày 8/1/2017, ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sở NN&PTNT Gia Lai xác nhận có việc chưa thực hiện miễn nhiệm 1 trong 2 chức danh đối với người đứng đầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh, do đang lúc cao điểm tái cơ cấu trồng rừng và bận họp thường xuyên.

Theo phản ánh, ông Nguyễn Nhĩ - Chi cục trưởng Kiểm lâm được UBND tỉnh Gia Lai bổ nhiệm kiêm nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở NN&PTNT từ tháng 10/2015. Theo quy định tại điểm d, khoản 1, điều 3 chương I Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV ngày 25/3/2015 của liên Bộ NN&PTNT và Nội vụ thì giám đốc, phó giám đốc Sở NN&PTNT không kiêm nhiệm chi cục trưởng. Trường hợp phải kiêm nhiệm thì thời gian không quá 12 tháng...

Như vậy, tính đến nay đã quá 12 tháng nhưng UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa có động thái ra quyết định miễn nhiệm 1 trong 2 chức danh trên đối với ông Nhĩ. “Trong thời gian này, ông Nhĩ vẫn ký nhiều văn bản, lúc thì với tư cách phó giám đốc sở, khi thì cương vị chi cục trưởng, chẳng hiểu giá trị pháp lý sẽ như thế nào, nếu sai sót thì ai chịu trách nhiệm?”, những người phản ánh đặt câu hỏi.

Theo ông Trương Phước Anh, sở cũng đã có văn bản đề xuất về việc này gửi Sở Nội vụ Gia Lai nhưng vẫn chưa thấy động thái gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá