Chậm trả lương, bị nhân viên đâm chết

TPO - Ngày 11/3, TAND TPHCM đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Lê Văn Tuân (SN 1981, tại Phú Thọ) vì hành vi giết người.

Tháng 3/2007, Tuân vào TPHCM lập nghiệp. Y làm việc ở tiệm cửa sắt của anh Nguyễn Mạnh Phù (cơ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) với mức lương một triệu đồng/ tháng.

Trong quá trình làm việc, Tuân hay xin anh Phù cho ứng trước tiền để mua thuốc uống do đang bị bệnh nhưng không được ông chủ đồng ý. Ngoài ra, anh Phù cũng nhiều lần trả tiền lương chậm nên hai người bắt đầu xảy ra mâu thuẫn.

Tháng 9/2007, Tuân xin nghỉ việc và được anh Phù thanh toán nốt số tiền lương còn lại. Tuy nhiên do cay cú với chủ vì những chuyện xảy ra trước đó,Tuân đã nảy sinh kế hoạch xử ông chủ cho bõ ghét rồi về quê. 

Theo đó, y mua một con dao nhọn thủ sẵn trong người để chờ cơ hội ra tay. Trên đường về phòng trọ, y phát hiện ông chủ đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường, đã nhào đến đâm hai nhát dao rồi bỏ chạy. Ông Phù chết sau đó, còn Tuân thì bị công an bắt và bị truy tố ra tòa xét xử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá