Chán đâm thuê, chém mướn lại chơi trò bạo lực kiểu games online

TP - Việc băng nhóm “xã hội đen” tuổi teen ở Đăk Lăk bị sa lưới pháp luật đã làm nức lòng người dân phố núi, bởi lâu nay họ sống trong lo sợ vì những trò rồ dại của băng nhóm này.

Nguyễn Ngọc Duy Quang

Chịu đựng nhiều nhất là những người dân sống trên đường Đào Duy Từ nơi có ngôi nhà hoang bị băng nhóm này chiếm dụng làm “đại bản doanh”.

Hàng đêm, xuất phát từ đường Phạm Ngũ Lão, từng tốp thanh niên choai cưỡi xe máy đi “tuần”, trên tay cầm những chiếc mã tấu dài hàng mét, khiến người chứng kiến phải toát mồ hôi.

Việc sưu tầm vũ khí, đi “tuần”, được nhóm côn đồ tuổi teen này thực hiện như trong các games online bạo lực. Vì vậy nhiều người đã mường tượng trước sẽ có ngày nhóm trẻ này thực hiện trò rủ nhau chia phe “công thành” tập thể như trong games sau khi đã chán chê trò “đâm thuê chém mướn”. 

Và điều đó đã xảy ra, làm rung động cả thành phố Buôn Ma Thuột. Trong 10 ngày qua, nhóm này đã thực hiện 2 cuộc “công thành”. Chúng chia mỗi phe hàng chục tên, đứa nào “đẳng cấp” thấp thì chỉ được cầm dao rựa, đứa nào “đẳng cấp” cao thì được cầm mã tấu sáng quắc.

Cuộc “công thành” ngày 21/10 xuất phát từ quán cà phê For-get-me-not trên đường Phan Bội Châu. Theo nhiều người chứng kiến kể lại thì có khoảng 30 đối tượng tham gia.

Hậu quả là 1 “chiến binh” bị trọng thương. Khi công an đang điều tra thì băng này tiếp tục dàn một trận mới trên đường Lê Thành Tôn vào ngày 26/10. Người dân hai bên đường thấy hàng chục tên cầm mã tấu lao vào choảng nhau tóe lửa đã hoảng hốt gọi Cảnh sát 113.

Từ bi kịch gia đình?

Theo những người chứng kiến thì trong băng nhóm này có không ít nhân vật là “con ông này bà nọ”. Tuy nhiên, vì vụ án đang ở giai đoạn đầu của việc điều tra nên chúng tôi mới chỉ có thể tiếp cận với một nhân vật trong băng nhóm vừa bị sa lưới đó là Nguyễn Ngọc Duy Quang.

Chúng tôi đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đăk Lăk. Theo hồ sơ lưu tại Trung tâm thì Quang là học sinh lớp 10A4. Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 khẳng định từ đầu năm học đến nay Quang chưa hề đến lớp học buổi nào và trong danh sách học sinh của lớp cũng không có tên Quang.

Trong tập hồ sơ đăng ký nhập học, chúng tôi tìm được Quang có đến 4 địa chỉ, một trên đường Nguyễn Trãi, một trên đường Mai Xuân Thưởng, một trên đường Lương Thế Vinh và một trên đường Phan Bội Châu. Trong giấy khai sinh Quang có bố, còn giấy đăng ký nhập học Quang lại để trống phần họ tên bố.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Quang từng là học sinh tiên tiến, được cô giáo dạy Toán khen là thông minh. Nhưng từ khi Quang lên lớp 8, nhiều lần chứng kiến bố đi chơi với người đàn bà khác, Quang đã về nhà khuyên mẹ ly hôn với bố và kể từ đó lực học của Quang sa sút.

Từ khi ly hôn, mẹ Quang dồn hết tình thương cho Quang. Quang được thoải mái đi chơi trò chơi điện tử, được “chén chú chén anh” với bạn bè. Mẹ Quang cũng không hề biết Quang không vào lớp học dù nhiều lần bà tự mình đưa con đến trường và chờ con vào đến cửa lớp mới quay về.

Mẹ Quang luôn nghĩ con mình ngoan, hiền nên khi Quang dẫn về nhà đứa bạn mới quen gầy còm người đầy thương tích, mẹ Quang đã không ngần ngại cưu mang, cho hai đứa ngủ chung, ăn chung như anh em trong nhà. Khi Quang bị bắt, bà mới biết được rằng đứa bạn Quang đưa về nhà không ít lần vào tù ra tội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá