Chấn động vụ cướp hơn 2,5 tỷ đồng tiền, vàng bằng hơi cay

TP - Hai mẹ con khi đang ra chợ để bán vàng thì bị hai thanh niên đạp ngã xe, chích roi điện cướp một túi xách đựng khoảng 400 triệu đồng tiền mặt; 1 thùng tôn trong đó có chứa 20 cây vàng cùng nhiều đồ trang sức… trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng.

Anh Truyền với vết roi điện chích trên tay. Ảnh: VT.
Anh Truyền với vết roi điện chích trên tay. Ảnh: VT.

Ðến chiều 19/8, Công an tỉnh Phú Yên và Công an huyện Ðông Hòa vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy xét các đối tượng đã táo tợn cướp vàng và tiền với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng xảy ra vào lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày tại thị trấn Hòa Vinh (huyện Ðông Hòa).

Nạn nhân bị cướp là bà Nguyễn Thị Yến (SN 1959) và con trai là anh Nguyễn Gia Truyền (SN 1977), chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền.

Theo lời kể của anh Truyền, vào thời điểm trên anh chở mẹ trên xe Honda AirBlade biển kiểm soát 78G1-107.81 từ nhà riêng (khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh) ra hiệu vàng ở chợ Hòa Vinh để bán hàng. Khi đến đoạn đường Lê Lợi (cách nhà khoảng 300 m) thì bất ngờ bị hai thanh niên đi trên xe Yamaha Sirius màu đỏ đen (không rõ biển số) đạp ngã ra đường.

Ngay sau đó, mẹ con bà Yến bị hai thanh niên này dùng bình xịt hơi cay và roi điện tấn công. Sự việc diễn ra chỉ trong vòng vài phút, trên đoạn đường vắng nên không có ai kịp hỗ trợ nạn nhân. Sau đó, chúng lấy đi 1 túi xách đựng khoảng 400 triệu đồng tiền mặt; 1 thùng tôn trong đó có chứa 20 cây vàng cùng nhiều đồ trang sức… trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng.

Sau khi bị cướp, bà Yến rơi vào tình trạng hoảng loạn. Riêng trên người anh Truyền còn nhiều vết bỏng nhẹ và vết xước do ngã xe máy và bị roi điện chích.

Bà Yến cho biết, gần đây có hai đối tượng lạ mặt thường xuyên đi lại tại khu vực gia đình bà sinh sống. Tuy nhiên do những người này đứng cách xa nên bà đã không cảnh giác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng