Chân dung kẻ đốt nhà hàng xóm, giết 2 người vì mối thù 20 năm trước

Nguyễn Văn Tám tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Văn Tám tại cơ quan điều tra.
TPO - Nửa đêm, Nguyễn Văn Tám (SN 1975) mang theo bình gas 13,kg, can xăng 10 lít chuẩn bị trước sang nhà đối diện ở xã Đạo Tú (Tam Dương, Vĩnh Phúc) châm lửa đốt gây ra vụ hỏa hoạn khiến anh Nguyễn Ngọc Kiên (40 tuổi) và con gái 9 tuổi tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tám (SN 1975, trú xã Đạo Tú, huyện Tam Dương) để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 30/1, ngôi nhà anh Nguyễn Ngọc Kiên, (SN 1978, trú ở thôn Lẻ, xã Đạo Tú) xảy ra hỏa hoạn khiến anh Kiên và con gái (9 tuổi) tử vong. Vợ anh Kiên cũng bị bỏng nặng và đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Sau một tuần điều tra, xác minh, lực lượng chức năng làm rõ, bắt giữ nghi can Nguyễn Văn Tám.

Tại cơ quan điều tra, Tám khai nhận, năm 1998, UBND xã Đạo Tú tổ chức giải bóng đá, thôn Lẻ cũng thành lập đội. Tám cho rằng, anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá bóng. Đến khoảng năm 2010, trong một lần sang nhà Tám chơi anh Kiên có nhắc lại việc Tám không được tham gia đá bóng. Từ đây, Tám đã nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 1h ngày 30/1, Tám vác bình gas 13,5kg và xách can xăng 10 lít đã chuẩn bị từ trước đột nhập vào nhà anh Kiên. Lúc này, vợ chồng anh Kiên và con gái đang ngủ trong phòng tầng 1, Tám đã sử dụng dây vải nhúng vào can xăng cho ngấm rồi để một đầu dây trong can xăng, một đầu dây dưới nền nhà rồi dùng bật lửa đốt.

Ông Nguyễn Văn Điền - Chủ tịch UBND xã Đạo Tú cho biết, nghi phạm sinh ra trong gia đình có đông anh chị em. Tám từng đi làm thuê ở Sơn La nhưng một thời gian sau trở về quê sống và có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm.

"Tám chưa có vợ nên vẫn sống với mẹ và chưa có tiền án, tiền sự. Trước khi xảy ra vụ án, do mắc bệnh trầm cảm nên Tám sống khép kín, chủ yếu quanh quẩn trong nhà, ít giao tiếp với bên ngoài cũng không gây gổ đánh nhau với ai. Khi cơ quan điều tra xác định Tám là hung thủ tôi và mọi người đều rất bất ngờ”, ông Điền nói.

Theo ông Điền, sau khi xảy ra vụ án, Tám vẫn ở nhà sinh hoạt bình thường như không biết chuyện gì. Gia đình nạn nhân và gia đình Tám đối diện nhau và có quan hệ họ hàng. Còn anh Kiên đang là Phó Tổng giám đốc một công ty vận tải hành khách tại địa phương và có hai người con. 

MỚI - NÓNG
Bình luận

Mai quang Lợi

Anh hùng 10 năm trả thù chưa muộn. Tên này đợi 20 năm mới trả thù việc mâu thuẫn nhỏ thì nể thật

Thích Trả lời

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Lương Cường: Không để bỏ trống, điểm mù, vùng lõm địa bàn tội phạm

Chủ tịch nước Lương Cường: Không để bỏ trống, điểm mù, vùng lõm địa bàn tội phạm

TPO - Chủ tịch nước Lương Cường yêu cầu, lực lượng Công an bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp; không để việc kiện toàn bộ máy ảnh hưởng đến công tác quản lý xã hội, phục vụ cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân; tuyệt đối "không để ngắt quãng, gián đoạn công việc, không để bỏ trống, điểm mù, vùng lõm địa bàn tội phạm".
Tài xế kể giây phút ‘rụng rời tay chân’ khi bị chĩa súng trên đèo Đá Trắng

Tài xế kể giây phút ‘rụng rời tay chân’ khi bị chĩa súng trên đèo Đá Trắng

TPO - “Tôi thật sự rụng rời tay chân khi nghĩ đến việc mình đối diện với cái chết. May mắn là súng gặp sự cố, nên người này đã hạ súng xuống để sửa súng và người phụ nữ đi cùng ngăn cản”, anh Lừ Văn T. (35 tuổi, xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) tài xế bị đối tượng rút súng đe dọa trên đèo Đá Trắng kể.
Từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ tại khách sạn Pullman, tiếp tục xác minh vụ chiếm đoạt hơn 5,5 triệu USD

Từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ tại khách sạn Pullman, tiếp tục xác minh vụ chiếm đoạt hơn 5,5 triệu USD

TPO - Quá trình điều tra đường dây đánh bạc nghìn tỷ tại khách sạn Pullman, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã nhận được đơn tố cáo bị can Nguyễn Đình Lâm (bị truy tố tội tổ chức đánh bạc) và một cá nhân khác có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” số tiền hơn 5,5 triệu USD là tiền ông Đông đặt cọc để mua 49% cổ phần công ty. 
Lời khai của hai đối tượng rút súng đe doạ tài xế trên đèo Đá Trắng

Lời khai của hai đối tượng rút súng đe doạ tài xế trên đèo Đá Trắng

TPO - Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng rút súng đe dọa tài xế tại đèo Đá Trắng để điều tra về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” chiều 5/7. Qua đấu tranh, các đối tượng này thừa nhận súng được đưa ra để doạ người đi đường là súng thật. Các đối tượng này cũng khai báo về nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn với người đi đường.