Chân dung kiều nữ cùng 'phi công trẻ' phá két, trộm tiền

TPO – Bực tức vì bị cho nghỉ việc, lại thiếu tiền chi tiêu, Thu đã lôi kéo bạn trai và hai anh em ruột của mình đi trộm két sắt cơ quan. Chưa đầy 10 ngày sau, cả nhóm đã bị bắt giữ.

Chân dung kiều nữ cùng 'phi công trẻ' phá két, trộm tiền

> Bị nghỉ việc, nữ quản lý trộm két sắt công ty nước ngoài
Vụ cưỡng hiếp lúc 8 giờ tối: hung thủ làm 'chuyện ấy' lần đầu

Thu đã lôi cả bạn trai (thứ 2 từ phải qua) và hai anh em ruột vào vòng lao lý
Thu đã lôi cả bạn trai (thứ 2 từ phải qua) và hai anh em ruột vào vòng lao lý.
 

Đó là Hoàng Thị Thu, SN 1987, quê ở xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Một ngày sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, dẫn giải từ trong Đồng Nai về Hà Nội, Thu lầm lũi bước ra từ phòng giam, cúi mặt đứng trước ống kính máy ảnh của các phóng viên.

Một cán bộ điều tra cho biết, Thu là con thứ 6 trong gia đình có 7 người con. Bố mất sớm, còn lại mình mẹ nuôi 7 anh chị em. Bởi thế, Thu cũng phải nỗ lực vươn lên. Khi các con đã đủ lớn, người mẹ phải vào TP. Hồ Chí Minh giúp việc cho hộ gia đình.

Cách đây khoảng một năm rưỡi, Thu được tuyển vào quản lý kiêm phiên dịch tại công ty Golf John ở phố Nguyễn Thị Định, do anh em Kim Yun Kwi và Kim Yun Ah (người Hàn Quốc) làm chủ, chuyên kinh doanh đánh gôn trong nhà (golf 3D). Thu cho biết, mình chỉ học hết cấp 3, tự học thêm thành thạo tiếng Hàn rồi xin vào đây làm. Nhưng chỉ một thời gian, Thu bị công ty cho nghỉ việc.

Bực tức, Thu tới rủ người yêu ít hơn mình 5 tuổi là Vũ Anh Đức (21 tuổi, ở Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) cùng Hoàng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tùng (anh, em ruột của Thu) đột nhập công ty trộm két sắt.

Vờ tổ chức bữa tiệc chia tay, mời mọi người trong công ty cùng đến dự vào 22h ngày 29/8 nhưng Thu đột ngột báo tới muộn 30 phút. Trong thời gian mọi người vắng mặt, Thu và Tùng đột nhập công ty, ngắt hệ thống điện và camera để Tuấn và Đức ở ngoài canh. Thu lấy chìa khóa mở cửa văn phòng, sau đó cả bốn đối tượng cùng vào cậy két sắt. Sau khi cuỗm hết số tiền trong két 6.000 USD và 600 triệu đồng tiền Việt (tổng khoảng 800 triệu đồng), cả nhóm cùng đập cửa số để tạo hiện trường giả rồi Thu và Đức đến chỗ hẹn.

Số tiền trên, Thu chia cho hai anh em Tuấn Tùng 35 triệu, cho Đức 2 triệu, còn lại Thu giữ lại. Thu cùng Đức bắt xe về nhà vợ chồng chị gái của Thu ở Yên Thành (Nghệ An). Thu gửi chị gái cất hộ 2.500USD và 330 triệu đồng, cùng anh rể đi vào Đồng Nai. Đức quay về Đông Anh. Thu cầm theo 100 triệu đồng chi tiêu.

Tàn cuộc vui, mọi người trong công ty trờ về văn phòng mới phát hiện công ty vừa bị đột nhập. Khoảng 23h45 ngày 2/9, ông bà Kim đã đến công an phường Nhân chính trình báo sự việc.

Với sự phối hợp của công an Nghệ An, CATP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thái Nguyên, đến ngày 8/9 lực lượng trinh sát đã bắt gọn cả bốn đối tượng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá