Chân dung nghi phạm sát hại, phi tang xác tài xế dưới đèo Thung Khe

TPO - Hai nghi phạm học hết lớp 9 rồi bỏ dở giữa chừng, gia đình thuộc diện khó khăn và làm nông nghiệp, chăn nuôi nhỏ ở địa phương.

Đối tượng An bị bắt giữ ngày 15/9. Ảnh: CAND
Đối tượng An bị bắt giữ ngày 15/9. Ảnh: CAND

Như tin đã đưa, sáng 4/9, Bùi Văn An (21 tuổi) và Bùi Văn Hiền (19 tuổi, cùng trú xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) thuê anh Bùi Văn N. (36 tuổi, trú cùng huyện) chở đi bằng xe ô tô.

Lợi dụng lúc anh N. không cảnh giác, Hiền và An đã lấy dây dù siết cổ khiến anh N. tử vong, vứt xác xuống khu vực đèo Thung Khe ( thuộc xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu) rồi lấy chiếc xe ô tô và một số tài sản của nạn nhân.

Người nhà không thấy anh N. về đã trình báo công an. Ngày 11/9, cơ quan chức năng xác định xe ô tô của anh N. đang ở trong một cửa hàng cầm đồ ở Hà Nội. Cơ quan điều tra cũng làm rõ và bắt giữ được hai đối tượng đã cầm cố chiếc xe ô tô trên là An và Hiền.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Văn Tiến, Bí thư đảng ủy xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn) cho biết, nghi phạm Hiền và An cùng là người ở xã Thượng Cốc và không có quan hệ họ hàng.

“Trước đây, cả hai đều học hết lớp 9 rồi bỏ học giữa chừng ở nhà, mấy năm gần đây đi lao động tự do. An và Hiền đều chưa có tiền án, cũng chưa gây gổ đánh nhau làm mất trật tự an ninh tại địa phương", ông Tiến nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Thượng Cốc, gia đình Hiền và An thuộc diện khó khăn, nghề nghiệp chính làm nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ.

“Sau khi sự việc xảy ra, xã đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Hòa Bình truy bắt các đối tượng đồng thời đến gia đình động viên gia đình kêu gọi đối tượng ra đầu thú” – ông Tiến cho biết.

Hiện công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá