Chân dung nghi phạm vụ xác người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

TPO - Nghi phạm Dư là con út trong gia đình có 3 anh em và chưa lập gia đình. Dư ở quê cũng chịu khó làm ăn, không gây gổ đánh nhau với ai, chưa có tiền án tiền sự.

Nghi phạm Dư được đưa đến thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Thành phố Vĩnh Yên.
Nghi phạm Dư được đưa đến thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Thành phố Vĩnh Yên.

Ngày 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt giữ nghi phạm Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) để điều tra về việc phát hiện thi thể người đang phân hủy trơ xương trong căn nhà thuộc phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên.

Như tin đã đưa, sáng 9/9, người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên đã vào kiểm tra. Khi vừa mở cánh cửa của căn nhà, họ bàng hoàng phát hiện một thi thể đang phân hủy mạnh, chỉ còn trơ xương nên đã nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương. 

Ngày 10/9, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra làm rõ vụ việc. Đêm cùng ngày, rạng sáng 11/9 cơ quan CSĐT đã bắt giữ nghi phạm Lưng Văn Dư khi đang lẩn trốn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Lãnh đạo công an xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ vụ án.

Theo vị lãnh đạo công an xã, ở địa phương Lương Văn Dư là con út trong gia đình có 3 anh em và chưa lập gia đình. Dư ở quê cũng chịu khó làm ăn, không gây gổ đánh nhau với ai, chưa có tiền án tiền sự. Thời gian vừa qua, Dư đi làm ăn ở ngoài và thi thoảng về nhà với bố mẹ.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước đầu Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng hơn 20h ngày 7/7/2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt vụt vào đầu Hòa làm Hòa bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy BKS 88B1-223.XX của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được 27,5 triệu đồng. Chiều ngày 11/9, Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá