Chân dung 'nghịch tử' đâm chết mẹ, chém trọng thương anh

Theo một cán bộ điều tra cho biết, trong quá trình lấy lời khai ban đầu, Hải chỉ nói câu 1 câu duy nhất là “biết tội” rồi gục xuống bàn. Trong trại tạm giam, Hải như người không hồn, tâm trạng thất thần.

Vì nghiện ma túy đá, Hải đã ra tay đâm mẹ và anh trai.
Vì nghiện ma túy đá, Hải đã ra tay đâm mẹ và anh trai.

Đối tượng không bị tâm thần

Ngày 4/4, thông tin Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (Tp.HCM) cho biết, lực lượng này đã bàn giao đối tượng Tô Minh Nhật Hải (SN 1981, ngụ phường, quận 10) và toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tp.HCM (PC45) để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Hải là đối tượng đã ra tay đâm chết mẹ ruột mình là bà Phạm Thị Hòa (SN 1951) và chém bị thương anh trai tại căn nhà số 100 đường Nhật Tảo.

Theo một cán bộ điều tra cho biết, trong quá trình lấy lời khai ban đầu, đối tượng chỉ nói câu 1 câu duy nhất là “biết tội” rồi gục xuống bàn. Trong trại tạm giam, Hải như người không hồn, tâm trạng thất thần.

Anh Mới (anh trai của Hải) có tường trình về việc, từ ngày 19 đến 23/3, gia đình có tổ chức đi tour du lịch ở Phú Quốc. Trong thời điểm này, mọi người thấy Hải có những biểu hiện rất lạ, thường ngồi một mình và hay nói lảm nhảm nên có khả năng Hải có vấn đề về bệnh lý dẫn đến đâm chết mẹ.

Tuy nhiên, theo khẳng định của Công an quận 10 thì đối tượng Tô Minh Nhật Hải không hề bị bệnh tâm thần mà có khả năng nghiện ma túy đá khiến y gây ra vụ án mạng đau lòng trên.

Tái nghiện và dính "căn bệnh thế kỷ"

Theo người thân của Hải cho biết, khoảng 2 năm trước, gia đình phát hiện Hải nghiện ma túy đá và nhiễm HIV. Ngay sau đó, mặc dù được bà Hòa (mẹ ruột Hải) khuyên đi cai nghiện tập trung nhưng Hải không chịu nên gia đình đã khóa trái cửa nhốt y ở trong phòng để cai nghiện tại gia và điều trị "căn bệnh thế kỷ".

Chân dung 'nghịch tử' đâm chết mẹ, chém trọng thương anh  - ảnh 1 Căn nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.
Đến giữa năm 2013, bà Hòa và những người thân trong gia đình thấy Hải đã cắt được cơn nghiện. Hải trở hiền lành và sống rất vui vẻ, hòa đồng nên không còn bị nhốt như trước.

Tuy nhiên, trong chuyến du lịch ở Phú Quốc, bà Hòa thấy con mình hay nói nhảm một mình nên theo dõi và phát hiện Hải đang lén lút sử dụng ma túy đá. Ngay sau đó, bà Hòa tiếp tục nhốt Hải trong nhà để cai nghiện. Đến khuya ngày 1/4 thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trao đổi với phóng viên báo chí, Đại úy Mai Trọng Hạnh (Phó đội hình sự Công an quận 10) cho biết, theo Nghị định số 221/2013/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/02/2014) thì những người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên bắt buộc phải đưa đi cai nghiện tập trung.

Cũng theo ông Hạnh thì vụ việc ở phường 4 (quận 10) vừa qua, do gia đình bà Hòa áp dụng biện pháp cai nghiện tại gia cho Hải nên công an phường không thể phát hiện được.

Theo Nhất Hoàng - Khánh Hòa

VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá