Chân dung nữ bị can biết cô gái giao gà bị sát hại nhưng che giấu

Chứng kiến chồng và đồng bọn giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại Cao Mỹ Duyên, Thu không trình báo công an mà còn giúp các bị can lau rửa thi thể nạn nhân, mang đi phi tang.

Bùi Thị Kim Thu và hiện trường căn phòng nơi xảy ra vụ án
Bùi Thị Kim Thu và hiện trường căn phòng nơi xảy ra vụ án
Theo kết luận điều tra vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ bị can Bùi Văn Công, trú huyện Điện Biên) bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố tội Không tố giác tội phạm. Người phụ nữ từng bị cơ quan điều tra khởi tố hành vi Giết người nhưng sau đó VKS không phê chuẩn. Thu có vai trò gì trong vụ án gây rúng động dư luận này?
 Giúp chồng xóa dấu vết
 Kết luận điều tra cho thấy tối 4/2 (tức 30 Tết), Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú TP Điện Biên Phủ) dụ nạn nhân Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà đến giao tại khu vực C13, TP Điện Biên Phủ.
 Khi nữ sinh mở lồng gà giao cho khách thì bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ đến bất tỉnh. Không tìm được nơi giam giữ Duyên, nhóm gây án khiêng cô gái lên xe tải rồi đưa về nhà Công, ở đội 11 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
 Khuya hôm đó, Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả đưa nữ sinh vào phòng ngủ, trói lại rồi thay nhau hãm hiếp. Sau khi cả bọn ra về, Công còn đặt nạn nhân Cao Mỹ Duyên trong tình trạng bị trói, nằm ngủ cùng giường với vợ chồng hắn.
 Ngày 5/2, Thu vào phòng ngủ thấy đám yêu râu xanh cưỡng hiếp cô gái, Thu hỏi "ai đấy" liền bị chồng quát mắng, đuổi ra ngoài.
 Hôm sau, người phụ nữ thấy Công định hiếp dâm nạn nhân ngay trên giường ngủ của 2 vợ chồng nên cằn nhằn "đây là buồng hạnh phúc". Công vội bảo đàn em bế Duyên ra phòng khách, đặt lên đệm để giở trò đồi bại.
 Suốt những ngày nạn nhân bị giam giữ, hãm hại ngay tại nhà mình, Bùi Thị Kim Thu biết rõ và chứng kiến chồng cùng đồng bọn hãm hiếp nữ sinh 20 tuổi. Tuy nhiên, cô ta không trình báo cơ quan công an.
 Tối mùng 2 Tết (6/2), thấy Duyên nguy kịch, các bị can quyết định sát hại nạn nhân. Trước sự chứng kiến của cả nhóm và Thu, Công đã dùng côn nhị khúc siết cổ Cao Mỹ Duyên tại căn nhà hoang gần nhà.
 Sau khi cô gái tử vong, Thu chính là người đã lau rửa tử thi. Thậm chí, cô ta còn bảo nhóm gây án phải rửa thật kỹ cơ thể nữ sinh để xóa dấu vết bị hiếp dâm.
 Ngày 7/2, Thu hô hoán hàng xóm, gọi điện báo công an về việc bản thân là người đầu tiên phát hiện thi thể Duyên tại căn nhà hoang. Hành vi của Thu có dấu hiệu tội Cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối. Nhưng đến ngày 8/2, Thu đã khai rằng cô ta nghi ngờ chồng mình liên quan đến vụ án. Do đó, Thu không bị xử lý hành vi này.
 Theo hồ sơ tố tụng, Bùi Thị Kim Thu chưa có tiền án, tiền sự. Ngày 20/3, Thu bị cảnh sát khởi tố, bắt tạm giam. 3 tháng sau, cô ta được cho tại ngoại, cấm đi khởi nơi cư trú.
 Ngày 15/6, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố Bùi Thị Kim Thu về tội Giết người vì cho rằng cô ta đồng phạm với các bị can sát hại Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, VKSND tỉnh không phê chuẩn quyết định này.
 Dùng ma túy trước khi hiếp dâm nữ sinh
 Theo kết luận điều tra, Vì Văn Toán được xác định là bị can tổ chức hành vi Giết người. Bùi Văn Công vừa tổ chức, vừa thực hành hành vi. Các bị can khác đồng phạm với vai trò giúp sức. Lời khai của Công và Phạm Văn Nhiệm cho thấy, ngày 4/2, Công đã bán cho đồng bọn 10 viên hồng phiến với giá 500.000 đồng. Nhiệm đã sử dụng hết số ma túy này.
 Sau đó, bộ đôi tiếp tục đến nhà Toán để mua hàng trắng mang về dùng. Tại đây, Vì Thị Thu (vợ Toán) đã bán cho 2 vị khách 4 viên hồng phiến. Các tình tiết liên quan đến việc mua, bán, sử dụng ma túy đã được Công an huyện Điện Biên thụ lý để giải quyết trong một vụ án khác.
 Công an Điện Biên đánh giá vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng với nhiều bị can cùng thực hiện hành vi phạm tội, có tổ chức và đồng phạm phức tạp. Hành vi phạm tội của 9 bị can đối với nạn nhân Cao Mỹ Duyên hết sức dã man, vô nhân tính, quyết tâm phạm tội đến cùng. Để che giấu tội ác, chúng sử dụng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.
 Quá trình điều tra, các bị can còn khai báo quanh co, gian dối và nhỏ giọt gây khó khăn cho cảnh sát. Do đó, những kẻ gây án cần phải xử lý nghiêm minh.
 Chiều 23/10, bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an Điện Biên), chỉ rõ các đối tượng trong vụ án đều nghiện ma túy rất nặng.
 Thời gian đầu đưa về cơ quan điều tra, họ thường xuyên lên cơn, không tỉnh táo nên không thể khai thác thông tin. Các bị can còn có nhiều tiền án, tiền sự nên rất ngoan cố. Thậm chí có người sau 4-5 tháng mới khai.
 Riêng Bùi Văn Công sau 3 tháng khi cơ quan điều tra có những tài liệu chứng cứ chứng minh cho hành vi của hắn mà không thể chối cãi được thì mới nhận tội. Đó là các lý do khiến công an mất nhiều thời gian để kết thúc điều tra.

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố:

- Bùi Văn Công các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy

- Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

- Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Nhiệm, Lường Văn Lả các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

- Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng tội Hiếp dâm

- Bùi Thị Kim Thu tội Không tố giác tội phạm.

7 gã nghiện chứng kiến đồng bọn thay nhau cưỡng hiếp nữ sinh Điện Biên

Dù sức khỏe Cao Mỹ Duyên khá yếu, hầu như chỉ nằm bất động nhưng cả 7 đối tượng vẫn lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công. Các đối tượng còn lại thản nhiên ngồi uống rượu và cùng chứng kiến từng người hiếp nạn nhân trên một cái đệm đặt dưới nền nhà.

Vì sao nhóm nghiện giam giữ, hiếp giết dã man nữ sinh Điện Biên bị lộ diện?

"Lệch" hướng điều tra do lời khai man trá của mẹ nạn nhân nhưng sau khi phát hiện chiếc xe máy của Duyên, Công an Điện Biên đã trích xuất camera "tra ngược" quá trình và tìm ra đối tượng đầu tiên liên quan tới vụ án là Vương Văn Hùng...

Thông tin rúng động về vai trò của kẻ thuê nhóm nghiện bắt cóc nữ sinh Điện Biên

Vì Văn Toán là người chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Bản thân hắn ta trực tiếp "chỉ huy" và chứng kiến nhóm đối tượng siết cổ Duyên ngất đi rồi khênh lên xe. Toán đã dùng điện thoại của Duyên gọi cho một nhân vật "bí ẩn". Tối mùng 2 Tết, hắn tham gia bàn bạc cùng nhóm đối tượng lên kế hoạch sát hại cô gái xấu số này...

'Cận cảnh' tội ác của 4 nghi can hiếp, giết nữ sinh Điện Biên

Khi tái hiện tội ác hiếp dâm, bị can Lường Văn Lả tỏ ra bình thản, có lúc còn bật cười. Lả nhiều lần xin thuốc lá để hút.

Nữ sinh Điện Biên bị sát hại: Nghi can thứ 4 thừa nhận 2 lần hiếp dâm nạn nhân

Khác với Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng béo trắng sau gần 4 tháng bị bắt tạm giam, Phạm Văn Nhiệm nhìn tiều tụy, lo lắng khi diễn lại hành vi tội ác tại buổi thực nghiệm điều tra.

Vụ nữ sinh Điện Biên bị giết: Quá trình gây án dã man của Bùi Văn Công

Sáng 17/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, giết người xảy ra tại huyện Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Nghi can tham gia phi tang xác nữ sinh Điện Biên thực nghiệm tại hiện trường

Chiều 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá