Chân dung truyền thần kẻ tặng máy cassette chứa thuốc nổ

Nghi can “tặng quà sinh nhật” khiến cả gia đình anh Đỗ Hữu Tỉnh (SN 1983, trú tại bản Chè, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) gặp nạn được xác định là một nam giới khoảng 45-50 tuổi.

Chân dung hung thủ được phác thảo qua phương pháp vẽ tranh truyền thần
Chân dung hung thủ được phác thảo qua phương pháp vẽ tranh truyền thần

Đối tượng cao khoảng 1,68m, tóc rẽ ngôi lệch sang bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc.

Bước đầu, chân dung hung thủ được dựng lại qua lời kể của nhân chứng qua phác họa bằng phương thức vẽ tranh truyền thần. 

Gần hai tuần sau vụ nổ đài cassette xảy ra tại bản Chè (xã Trung Tiến, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh bị thiệt mạng vẫn chưa được cơ quan Công an làm rõ.

Để nhanh chóng tìm ra thủ phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án và đang tích cực điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Hiện một người hàng xóm từng có mâu thuẫn với gia đình anh Tỉnh đã được cơ quan Công an triệu tập, lấy lời khai.

Tuy nhiên, cơ quan Công an khẳng định đây chỉ là một biện pháp nghiệp vụ bình thường nhằm phục vụ công tác điều tra.

Quà phát nổ

Khoảng 16 giờ ngày 12/1, chị Đỗ Thị Lệ (SN 1985, vợ anh Tỉnh) nhận được một gói quà do anh Lương Văn Dũng- cán bộ xã Trung Tiến mang đến.

Gói quà được gói trong một hộp giấy rộng khoảng 20- 25cm, nặng chừng 1kg, bên hông dán dòng chữ đánh máy với nội dung: “Gửi Tỉnh Lệ km 25 (CAY)”; mặt sau có ghi: “Mừng sinh nhật Bờm” (tên gọi thân mật của cháu Đỗ Hữu Thắng (SN 2007, con trai anh Tỉnh).

Theo lời anh Dũng, món quà này được nhà xe Hải Muối (xe khách chạy tuyến TP Thanh Hóa - Quan Sơn) nhờ gửi đến gia đình chị Lệ.

Tối cùng ngày, anh Tỉnh mở ra thì thấy một chiếc đài cassette, tò mò nạn nhân này mang cắm điện nghe thử thì bất ngờ chiếc đài phát nổ khiến anh Tỉnh tử vong tại chỗ; chị Lệ và cháu Đỗ Thị Thủy (SN 2002, con chị Lệ) bị thương nặng.

Kết quả điều tra ban đầu được xác định, hung thủ đã sử dụng chất nổ gắn vào radio, kíp nổ được kích hoạt bằng điện nên khi anh Tỉnh mang đài cắm vào ổ điện đã phát nổ.

Để nhanh chóng tìm ra thủ phạm gây án, cơ quan Công an đã mời một số họa sỹ vẽ tranh truyền thần đến để phác họa chân dung hung thủ qua lời kể của các nhân chứng.

Bước đầu, chân dung hung thủ được nhận dạng: Nam giới khoảng 45-50 tuổi, cao 1,68m, tóc rẽ ngôi lệch sang bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc.

Hiện cơ quan Công an đang phát động quần chúng nhân dân nếu phát hiện ra đối tượng có hình dạng tương tự như hình vẽ cần báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Ngoài ra, Công an cũng kêu gọi cửa hàng đã từng bán đài cassette trong quãng thời gian vụ nổ xảy ra cần nhanh chóng liên hệ với CQĐT để cung cấp thông tin trên.

Theo Bình Minh

Gia Đình và Xã Hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá