Chặn người phụ nữ đi đường để cướp 13 triệu đồng

TPO - Cảnh sát xác định Đạt là người đe dọa và khống chế chị Thu để giật chiếc túi có nhiều tiền, mặc cho nạn nhân van xin.

Hai đối tượng tại CQĐT.
Hai đối tượng tại CQĐT.

Ngày 10/2, Thiếu tá Hà Huy Hưng, Đội trưởng Đội ĐTTP&TTXH Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa truy bắt được hai đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 7/2, chị Nguyễn Thị Thu (SN 1985), trú tại xã Kỳ Xuân, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều khiển xe máy đi từ xã Kỳ Xuân đến xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), thì bị hai đối tượng đi xe máy chặn đường, cướp túi xách. Bên trong có 13 triệu đồng, điện thoại, giấy tờ tùy thân.

Trước đó, vào ngày 6/2, trên đường đi học về đến xã Cẩm Lĩnh, 4 em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ bị cũng bị 2 thanh niên chặn đường đe dọa cướp 400 ngàn đồng.

Nhận được tin trình báo của các nạn nhân, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng, phối hợp với Trạm Cảnh sát Thiên Cầm tổ chức xác minh, truy bắt hung thủ.

Qua quá trình điều tra, công an xác định hai đối tượng Nguyễn Văn Đạt (SN 1995) và Trần Đình Đức (SN 1996), cùng trú xã Cẩm Lĩnh là thủ phạm gây nên các vụ cướp. Tuy nhiên, hai đối tượng này đã lẩn trốn ra biển. Sau 2 ngày thì vào bờ và đã bị công an bắt giữ.

Tại CQĐT, Nguyễn Văn Đạt và Trần Đình Đức khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với hai đối tượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng