Chặn xe khách, đập bể kính để... xin tiền

Ngày 19/10, tin từ Công an huyện Châu Thành cho biết đã bắt giữ Phạm Hữu Nhân, 19 tuổi và tạm giữ hành chính Nguyễn Văn Quân, 13 tuổi (cùng ngụ Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và huỷ hoại tài sản người khác.

Tối 17/10 các trinh sát Công an huyện Châu Thành phát hiện Nhân điều khiển xe máy BS 63B3-024.28 chở Quân dùng thanh gỗ vượt lên xe khách Phương Trang BS 51B-015.65 chặn lại để xin tiền.

Khi tài xế cho xe chạy chậm và vượt qua thì bị chúng đập bể kính chiếu hậu và đuổi theo. Đến gần QL1A, Nhân vượt lên chặn xe, yêu cầu tài xế phải đưa 50.000 đồng. Tài xế phản ứng thì bị chúng ném đá làm bể kính chắn gió. Lập tức, các trinh sát khống chế, bắt tại chỗ cả hai đối tượng.

Trước đó, nhiều tài xế xe khách phản ánh khi vừa ra khỏi đường cao tốc TPHCM – Trung Lương (đoạn huyện Châu Thành, Tiền Giang) thì bị một số đối tượng chặn xin tiền, nếu không cho sẽ bị ném đá vỡ kính xe.

Tại cơ quan công an, Nhân khai đã chặn được hai xe khách để lấy tiền. Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Minh Giang

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá