Chàng trai người Anh 'mất tích' vì mải vui vẻ với người yêu

Khi người yêu ở TP.HCM gọi, Will tự ý nghỉ việc, không thông báo với trung tâm tiếng Anh mình đang dạy. Mất liên lạc với con trai 9 tháng liền, gia đình Will lo lắng con mình bị bắt cóc nên đã nhờ cảnh sát.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội) cho biết vừa giúp một gia đình người nước ngoài tìm được người con trai tưởng bị mất tích ở Việt Nam.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, ông Norman Woods, Giám đốc kỹ thuật một công ty chuyên về kỹ thuật xây dựng có trụ sở tại Hong Kong, đã nhờ cảnh sát tìm kiếm con trai mình là William Woods (SN 1979) bị mất tích ở Việt Nam. Gần 9 tháng không liên lạc được với con, ông Norman rất lo sợ vì có thể con trai ông đã bị bắt cóc.

Chàng trai người Anh 'mất tích' vì mải vui vẻ với người yêu - ảnh 1 Mải vui vẻ với bạn gái, William Woods khiến người thân tưởng mình bị bắt cóc.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh - CATP Hà Nội xác định, một thanh niên người Anh tên là William Edward Woods (thường gọi là Will) từng nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần bằng hộ chiếu mang quốc tịch Anh và quốc tịch New Zealand. Lần cuối cùng Will nhập cảnh vào Việt Nam là ngày 17/8/2013 và chưa xuất cảnh. Ngày 21/8/2013, Will đăng ký tạm trú tại một khách sạn tại Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, Will đã biến mất từ đó đến nay.

Được biết, Will từng tốt nghiệp trường Tower Hamlet College tại Anh. Will có vóc người cao lớn, điển trai, gương mặt khá thông minh và đặc biệt rất ưa đi du lịch. Từ năm 2007 đến nay, Will liên tục có mặt ở nhiều nước châu Á, châu Úc và khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia…

Qua xác minh, các trinh sát Đội 10 nắm được, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Will đã có thời gian dạy học tại một trung tâm Anh ngữ quốc tế trên phố Vạn Bảo (Ba Đình, Hà Nội). Tuy nhiên, các giáo viên hiện đang làm việc tại đây cho biết, nhiều tháng nay Will bỏ đi đâu không rõ, không ai liên lạc được với anh ta.

Lúc này, các trinh sát phát hiện Will nhập cảnh vào Việt Nam từ năm ngoái và chưa xuất cảnh. Thời hạn được phép ở Việt Nam đã gần hết, do vậy chắc chắn anh ta sẽ phải làm thủ tục gia hạn. Lần theo đầu mối này, trinh sát phát hiện Will đã nhờ một công ty lữ hành tại TPHCM làm thủ tục gia hạn tạm trú từ ngày 16/5/2014.

Tiếp tục theo đầu mối trên, các trinh sát lần ra tung tích của Will. Anh ta vừa từ TPHCM ra Hà Nội được ít ngày và đang tạm trú tại ngõ 203 Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó ít ngày, Will đã có mặt tại trụ sở của Đội 10 - PC45 để trình diện. Cơ quan công an đã gửi thông tin và hình ảnh của Will về cho ông Norman Woods để người cha yên tâm về việc đứa con của mình vẫn còn sống và khoẻ mạnh.

Tại cơ quan công an, hành trình bí ẩn của Will đã được làm rõ. Tháng 8/2013, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Will ra Hà Nội làm giảng viên tiếng Anh cho trung tâm Cleverlearn tại phố Vạn Bảo. Khoảng tháng 12/2013 Will tự ý nghỉ việc không báo với trung tâm để bay vào TPHCM với bạn gái.

Được biết, Will thực sự dành nhiều tình cảm với cô gái này. Mặc dù số tiền kiếm được từ việc dạy tiếng Anh không nhiều nhưng mỗi lần bạn gái từ TPHCM gọi điện, Will lập tức bay ngay vào với người yêu.

Đến đầu tháng 7/2014, Will phải trở ra Hà Nội để tiếp tục tìm việc làm, đồng thời thuê nhà tại ngõ 203 Trường Chinh để ở.

Hiện William Woods đã được bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Tiến Nguyên

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá