Chánh thanh tra lập quỹ 'đen' từ tiền làm thêm của nhân viên

Nhà chức trách cáo buộc nhiều năm liền Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp thu tiền làm thêm của nhân viên lập quỹ trái phép, chi xài cá nhân.

Công an tỉnh Đồng Tháp hôm 25/2 bắt tạm giam Đỗ Anh Tài (58 tuổi, nguyên Chánh thanh tra Sở GTVT) về hành vi Lập quỹ trái phép. Khám xét nơi ở của ông Tài, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu được cho là liên quan đến vụ án.

Trước đó, cuối năm 2014 nhiều cán bộ, nhân viên tố cáo về việc 7 năm liền Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp Đỗ Anh Tài thu tiền làm thêm của họ để lập quỹ trái phép, chi sai mục đích… Vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng cho là ông Tài có sai phạm liên quan đến số tiền khá lớn.

Chánh thanh tra lập quỹ 'đen' từ tiền làm thêm của nhân viên - ảnh 1 Với cương vị là Chánh thanh tra sở, ông Tài bị cho lập quỹ trái phép từ tiền làm thêm của nhân viên. Ảnh: A.X.

Về việc này, giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp có quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Chánh thanh tra đối với ông Tài vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng về tài chính và chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình.

Thuộc cấp của ông Tài là Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp - cũng bị cách chức vì không tham mưu được về lĩnh vực quản lý được giao. Đồng thời, trong vai trò Chủ tịch công đoàn, ông Ẩn được cho là không xây dựng được sự đoàn kết nội bộ; xác minh vụ việc không đúng quy trình, gây bức xức…

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng