Chánh thanh tra Sở Xây dựng vòi hối lộ hơn 1,6 tỷ đồng

Công an tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Sở Xây dựng tỉnh và đề nghị truy tố Đoàn Bích Thủy (nguyên chánh thanh tra sở) về tội nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ án này, hai bị can Nguyễn Toàn Thắng (nguyên giám đốc Công ty đầu tư Bình Dương) và Nguyễn Hoàng Thủy (nguyên giám đốc Công ty TNHH Thời Đại Mới) bị đề nghị truy tố tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả”.

Theo kết luận điều tra, từ tháng 12-2003 đến 4-2004, Dương Văn Hiền (phó phòng hành chính Công ty TNHH Tân Hiệp Phát) phải chi cho Đoàn Bích Thủy 1,182 tỉ đồng để hoàn công các công trình xây dựng của công ty.

Cũng trong khoảng thời gian này, Đoàn Bích Thủy và êkip còn “làm luật” để nhận của Công ty New Decor Wood Industries, Công ty TNHH Japan New Funiture, Công ty Showa Gloves và Công ty Kinh Đô số tiền trên 450 triệu đồng.

Trong vụ án nhận hối lộ của Đoàn Bích Thủy, cơ quan điều tra đã không đề nghị truy tố người đưa hối lộ vì cho rằng một số cán bộ Sở Xây dựng Bình Dương cố tình gây khó dễ, bắt buộc những người nộp hồ sơ hoàn công phải “cống nạp”.

Đây được xem là giai đoạn hai, của vụ tiêu cực lớn xảy ra tại Sở Xây dựng Bình Dương. Trước đây, ngày 30-12-2004, Công an Bình Dương bắt quả tang Nguyễn Thành Nhơn, cán bộ Sở Xây dựng, đang nhận hối lộ 14 triệu đồng.

Nguyễn Thành Nhơn bị xử phạt 14 năm tù. Tại phiên tòa xử vụ án Nguyễn Thành Nhơn, lời khai của các bị cáo, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan cho thấy có nhiều vấn đề dính líu tới vai trò của ông Nguyễn Văn Nhiều, giám đốc Sở Xây dựng.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng không đủ cơ sở để xử lý hình sự ông Nhiều.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá